DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
“Vai trò của các hội y học trong đào tạo liên tục cho cán bộ y tế”
14:40 26/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại TP.HCM, Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp với Hội y học TPHCM tổ chức hội thảo “Vai trò của các hội y học trong đào tạo liên tục cho cán bộ y tế”.

Tại TP.HCM, Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp với Hội y học TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Vai trò của các hội y học trong đào tạo liên tục cho cán bộ y tế”.

Các vấn đề đã được hội thảo tập trung bàn thảo là: Đánh giá tổng quan về tầm quan trọng của đào tạo liên tục trong phát triển nguồn nhân lực y tế giai đoạn 2015-2020, thực trạng và nhu cầu; Giới thiệu nội dung thông tư: “Hướng dẫn việc đào tạo liên tục cho cán bộ y tế” của Bộ Y tế; Giới thiệu khái quát về đào tạo liên tục cán bộ y tế và vai trò của các Hội y học; Xác định vai trò của các hội y học trong công tác đào tạo liên tục và đề xuất kế hoạch thực hiện.

GS.TSKH Phạm Mạnh Hùng phát biểu tại hội thảo.

GS.TSKH Phạm Mạnh Hùng phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, GS.TSKH Phạm Mạnh Hùng, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam cho biết: “Với sự ủng hộ của Bộ Y tế, Tổng hội Y học Việt Nam sẽ khởi động chương trình “Đào tạo liên tục cho cán bộ y tế” giai đoạn 2015-2020, mục tiêu của hoạt động này là hỗ trợ để các thày thuốc trong hệ thống y tế công lập cũng như hành nghề y tế tư nhân được cập nhật kiến thức, tham gia các lớp tập huấn chuyên môn chuyên ngành, đồng thời mở rộng kiến thức đến các chuyên ngành liên quan để công tác khám chữa bệnh ngày càng hiệu quả hơn. Đây là một hoạt động mang tính nền tảng, đòi hỏi nhiều nhân lực, vật lực và vì vậy cần sự ủng hộ của Bộ Y tế và sự chung tay của các Hội chuyên khoa nhằm xây dựng được các chương trình đào tạo mang tính liên tục, có chất lượng về chuyên môn và khả thi trong tổ chức triển khai ở các địa phương”.

Phạm Chiến

 

 

 

 

Tin liên quan
Tổng kết hội thảo nâng cao y đức và kiến thức y học cho 24 tỉnh thành
SKĐS - Ngày 23/1 tại Hà Nội, Tổng hội y học Việt Nam (THYHVN) đã tổ chức Hội thảo nhằm tổng kết các hoạt động nâng cao y đức và kiến thức y học cho 24 tỉnh thành
Hội nghị lần thứ 4 BCH Tổng Hội Y học Việt Nam mở rộng
SKĐS - Ngày 22/1, tại Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam đã tổ chức Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành mở rộng nhiệm kì 15. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đã đến dự.
Vị chủ tịch đâu tiên của Tổng hội Y học Việt Nam
Giáo sư Trần Hữu Tước sinh ngày 13 tháng 10 năm 1913 tại Bạch Mai Hà Đông (thời gian này Bạch Mai thuộc huyện Hoàn Long, Hà Đông, năm 1942 mới nhập vào Hà Nội).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm