DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vải quây “chữa cháy” cho chị em chốn Đền chùa đầu năm
Bài, ảnh: Thanh Loan - 12:25 11/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những tấm vải quây miễn phí do phía nhà Đền chuẩn bị đã “chữa cháy” cho nhiều chị em, giúp chốn linh thiêng không còn hình ảnh váy ngắn, áo cộc, giữ được vẻ trang nghiêm chốn linh thiêng.

Bấy lâu nay, vẫn thỉnh thoảng thấy những hình ảnh váy cộc, áo ngắn xộc xệch của một vài bạn trẻ xuất diện nơi chốn linh thiêng trên không ít tờ báo.

Tuy nhiên, theo ghi nhận đầu năm tại ngôi Đền thờ Đức Thánh Đầm (trong khu đất thuộc Trung tâm Hội nghị Quốc Gia – Mễ trì- Từ Liêm- Hà Nội), sáng ngày mùng 4 Tết cho thấy, nhiều chị em tới Lễ đầu năm nhưng không còn xuất hiện nhiều cảnh váy ngắn, áo cộc bởi đã có những tấm vải quây “chữa cháy” rất chu đáo từ phí nhà Đền.

Khách tới lễ Đền Đền thờ Đức Thánh Đầm (trong khuôn viên Trung tâm Hội nghị Quốc gia) dùng vải quây của nhà Đền khi vào Lễ. Ảnh: Thanh Loan

Để tránh tình trạng trang phục không được trang nghiêm, ngay từ cổng, ban Tổ chức Đền đã để biển thông báo: “….” và không quên chu đáo để một cây phơi quần áo mắc những tấm vải quây dài dành cho các chị em mặc trang phục váy, quần cộc ngay trong khu nhà chờ trước khi vào Đền.

Theo đó, khách vào Lễ Đền, ai cũng được tự do sử dụng những tấm vải này khi có nhu cầu và không phải trả bất cứ một chi phí nào. Nhà Đền cho biết, nhà Đền tự bỏ chi phí sắm những thứ trên để phục vụ khách tới thăm Đền, giữ cho Đền luôn giữ được vẻ trang nghiêm

Lễ Đền, chùa đầu năm là một nét đẹp văn hóa. Để giữ gìn nét đẹp này, những du khách cũng rất cần góp phần giữ gìn cho quang cảnh chốn linh thiêng trang nghiêm bằng cách không hớ hệnh qua trang phục bản thân. Và sự chuẩn bị chu đáo để “chữa cháy”  cho các du khách tới như ở Đền thờ Đức Thánh Đầm là một việc làm chu đáo, đáng ghi nhận. Thiết nghĩ, những nơi đền chùa khác cũng nên làm theo cách làm này.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại Đền Đền thờ Đức Thánh Đầm sáng ngày mùng 4 Tết

Lối đi vào Đền

Đền nằm trong khu đất của trung tâm Hội nghị Quốc Gia Hà Nội

Nhà chờ của Đền

Nhà Đền chu đáo để vải quây treo trên mắc cho ở khu nhà chờ

Các chị em sử dụng vải quây trước khi vào Đền

Đền nằm trong khu đất của Trung tâm Hội nghi Quốc Gia, Mễ trì Từ Liên, Hà Nội 

 

Bài, ảnh: Thanh Loan

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm