DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vạch mặt vật dụng trong nhà gây ung thư
09:07 12/05/2015 GMT+7
Đồ dùng trong nhà tưởng vô hại nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư.

Đồ dùng trong nhà tưởng vô hại nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư.

Các loại nồi chảo chống dính: chất Teflon là lớp tráng chống dính giúp người nội trợ sử dụng thuận lợi hơn. Nhưng khi bạn nấu ăn với lớp chống dính này có những hóa chất như PFOA gây ung thư, có thể được phát tán vào thực phẩm rất nguy hiểm.

Mỹ phẩm: Đây lại là tác nhân gây ung thư phổ biến vì hầu hết các mỹ phẩm chất lượng thấp có thể là một mối nguy hiểm cho sức khỏe vì vậy bạn nên lựa chọn các sản phẩm có chứa các thành phần tự nhiên thì tốt hơn.

Nhựa: Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các BPA trong nhựa có liên quan đến vấn đề sinh sản và các bệnh tim mạch.

Bột phấn rôm: Một trong những sản phẩm gây ung thư trong nhà là bột phấn rôm. Bột latc có trong bột phấn rôm đã được chứng minh không tốt cho sức khỏe, có thể gây ung thư buồng trứng, gây kích thích đường hô hấp...

Nến thơm: Đây lại là một sản phẩm rất phổ biến mà được sử dụng trong hầu hết các hộ gia đình. Thực tế mùi thơm của nến là mùi thơm nhân tạo, và các chất làm nến cháy có khi bao gồm cả bồ hóng.

Đồ hộp: chất BPA là hóa chất được tìm thấy trong các lớp lót bên trong hộp đồ ăn, đây là chất có hại cho cơ thể.

Sản phẩm làm sạch: Sản phẩm gây ung thư tại nhà bao gồm cả các sản phẩm tẩy rửa, làm sạch mà bạn đang sử dụng.

Vật liệu xây dựng và đồ nội thất: khi bạn mua những vật dụng nhà, bạn nên mua vật dụng thân thiện với môi trường bạn nên chú ý vật dụng như: nệm, màn cửa, rèm cửa, TV và thậm chí cả các bo mạch.

Trái cây và rau quả: Để hoa quả tươi lâu, có rất nhiều hóa chất đã được sử dụng. Vì vậy khi sử dụng trái cây và rau quả bạn cũng cần mua có chọn lọc.

Các sản phẩm mỹ thuật: Nếu bạn thích các tác phẩm nghệ thuật như tranh, áo vẽ … có thể bạn sẽ phải tiếp xúc với sơn acrylic, epoxy và xi măng, cao su, keo… đây đều là những thành phần có thể gây ung thư, nó nguy hiểm đặc biệt là cho trẻ em.

 

 

(Theo VTC news)

Tin liên quan
Cảnh báo “Dầu cọ Ghanaian” có chứa chất nhuộm màu gây ung thư
SKĐS - “Dầu cọ Ghanaian” của Công ty Kemtoy Miyan Cash & Carry bị thu hồi do có chứa chất nhuộm màu Sudan IV - một chất nhuộm màu trong công nghiệp có khả năng gây ung thư
Giảm nguy cơ ung thư đại tràng bằng thực phẩm
SKĐS - Mỗi năm trên toàn thế giới có gần một triệu ca mới mắc bệnh ung thư đại trực tràng, chiếm từ 9-10% trong các loại ung thư.
Ám ảnh làng ung thư dưới chân núi Nưa
Hơn 20 năm qua, tâm trạng người dân làng Thổ Vị (xã Tế Thắng, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) khá hoang mang khi lần lượt tiễn gần 100 người, trong đó có những người tuổi đời còn rất trẻ, có những gia đình 4 người… về thế giới bên kia vì mắc các bệnh liên quan đến ung thư.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm