DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vaccine tăng thời gian sống của người u não
H.Trà - 10:03 31/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một loại vaccine có thể kéo dài đáng kể sự sống của người bị chẩn đoán ung thư não, cuộc thử nghiệm ban đầu hứa hẹn kết quả khả quan.

vắc xin chữa ung thư não

Chị Kat Charles khỏe mạnh bên gia đình mặc dù bị chẩn đoán chỉ sống được thêm 3 tháng nữa từ năm 2014. Sau khi điều trị ung thư và tiêm vắc xin DCVax, kết quả scan MRI hiện tại cho thấy không còn dấu hiệu khối u.

 

Những người mắc bệnh u não xâm lấn (glioblastoma) tham gia vào nghiên cứu tăng thời gian sống gấp đôi so với những người điều trị với phương pháp thông thường.

Vaccine này sử dụng tế bào miễn dịch của cơ thể để nhắm vào tế bào ung thư. Phương pháp điều trị chuẩn mực cho căn bệnh glioblastoma, một trong những dạng khối u não cấp tính nhất ở người lớn gồm loại bỏ khối u bằng phóng xạ và hóa trị. Nhưng thường rất khó điều trị và bệnh nhân chỉ sống thêm trung bình 15-17 tháng sau phẫu thuật.

Trong giai đoạn thử nghiệm lần 3 cho 331 người từ Anh, Mỹ, Canada và Đức, 232 bệnh nhân được dùng vaccine liệu pháp miễn dịch DCVax. Kết quả công bố trên tạp chí y học Journal of Translational Medicine cho thấy những bệnh nhân tham gia thử nghiệm sống trung bình 23 tháng sau phẫu thuật, trong đó có 100 người vẫn đang sống thêm được 40,5 tháng. Những người sống lâu nhất đã sống được thêm hơn 7 năm sau phẫu thuật.

H.Trà

(theo BBC)

Tin liên quan
8 dấu hiệu ung thư não không thể bỏ qua
SKĐS - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ung thư não ảnh hưởng gần 1% dân số thế giới. Do khối u có ít triệu chứng nhận biết,
Chất dinh dưỡng trong dầu ô liu liên quan tới ngăn ngừa ung thư não
SKĐS - Các nhà nghiên cứu của ĐH Edinburgh đã tìm thấy một chất dinh dưỡng trong dầu oliu có khả năng giúp ngăn ngừa gien gây ung thư hoạt động trong tế bào.
Vắc-xin ung thư não hứa hẹn an toàn
SKĐS - Một nghiên cứu sơ bộ chỉ ra liệu pháp vắc-xin thử nghiệm hứa hẹn trong điều trị cho những người bị loại ung thư não nguy hiểm- u nguyên bào thần kinh đệm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm