Vaccin Ebola đã được thử nghiệm trên người

29-12-2014 7:00 AM | Y học 360

SKĐS - Tin vui từ kết quả thử nghiệm lần đầu tiên của vaccin filovirus ở châu Phi cho thấy loại vaccin này có thể đáp ứng miễn dịch trên người lớn Ugandan khỏe mạnh.

Tin vui từ kết quả thử nghiệm lần đầu tiên của vaccin filovirus ở châu Phi cho thấy loại vaccin này có thể đáp ứng miễn dịch trên người lớn Ugandan khỏe mạnh. Đây là niềm hy vọng mới do kết quả thử nghiệm các vaccin khác cho kết quả bảo vệ thấp hơn khi tiêm cho người dân châu Phi.

BS. Julie Ledgerwood, Viện Bệnh dị ứng và nhiễm trùng quốc gia Mỹ (NIAID), cho biết: “Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy độ an toàn và tác dụng bảo vệ tương đương của một vaccin thử nghiệm trên người dân châu Phi”.

“Điều này đặc biệt đáng phấn khởi vì những người có nguy cơ nhiễm virut Ebola cao nhất chủ yếu sinh sống ở châu Phi và tác dụng bảo vệ của vaccin bị giảm đi trên người dân châu Phi đã từng gặp ở một số bệnh khác”.

Đại dịch Ebola đã cướp đi sinh mạng của hơn 7.000 người tại Tây Phi, chủ yếu ở các quốc gia Guinea, Sierra Leone và Liberia. Vaccin filovirus ra đời có thể bảo vệ con người trước đại dịch này.

Khuê Vũ (Theo BBC, 12/2014)

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH