DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vaccin chống Rotavirus giá 1 USD
23:18 17/05/2013 GMT+7
Ấn Độ cho biết, đã phát triển một loại vaccin với giá thành rất thấp để ngăn ngừa tiêu chảy, căn bệnh cướp đi tính mạng của hàng vạn trẻ sơ sinh và trẻ em ở các nước đang phát triển.
Vaccin chống Rotavirus giá 1 USD 1

Ấn Độ cho biết, đã phát triển một loại vaccin với giá thành rất thấp để ngăn ngừa tiêu chảy, căn bệnh cướp đi tính mạng của hàng vạn trẻ sơ sinh và trẻ em ở các nước đang phát triển. Kết quả lâm sàng cho thấy, loại vaccin mới này là an toàn và có công hiệu để chống lại Rotavirus, là loại virut gây ra chứng tiêu chảy nặng cho trẻ em dưới 5 tuổi. Dự kiến, loại thuốc này sẽ được tung tra thị trường vào năm tới.

Vaccin chống Rotavirus giá 1 USD 2

Rotavirus lây lan qua tay, những bề mặt bẩn và thường xuất hiện tại các cộng đồng nghèo khó ở châu Á và châu Phi. Hiện trên thị trường đã có hai loại vaccin chống Rotavirus được sản xuất bởi các công ty dược phẩm đa quốc nhưng giá thành cao khiến nhiều trẻ em ở châu Á và châu Phi mất cơ hội được tiêm chủng.

Vaccin chống Rotavirus giá 1 USD 3

Loại vaccin mới do Ấn Độ bào chế chỉ tốn khoảng 1 usd một liều và điều này giúp cho các gia đình và Chính phủ có khả năng để đưa loại vaccin  này vào các chương trình tiêm chủng. BS. M.K. Bhan - người đã giúp phát triển loại vaccin này cho biết: ”Thuốc này dành cho các em ở độ tuổi 6 tuần, 10 tuần và 14 tuần, dùng chung với các vaccin khác và chia làm 3 liều. Vì vậy, nó phù hợp với chương trình tiêm chủng. Nó mang lại sự bảo vệ trong vòng 2 năm và bệnh do Rotavirus gây ra thường ít tác động khi các em được 2 tuổi”.

GH (Theo PTI)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm