DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vắc xin sốt rét mới có hiệu quả trong thử nghiệm trên người
BS Thu Vân - 16:23 21/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một thử nghiệm lâm sàng mới chỉ ra rằng khi được sử dụng kết hợp với thuốc chống sốt rét, một loại vắc-xin rốt rét thử nghiệm có tác dụng bảo vệ.

Một thử nghiệm lâm sàng mới chỉ ra rằng khi được sử dụng kết hợp với thuốc chống sốt rét, một loại vắc-xin rốt rét thử nghiệm có tác dụng bảo vệ.

Nghiên cứu này bao gồm 67 người trưởng thành khỏe mạnh, không ai từng bị sốt rét.

Phản ứng miễn dịch tốt nhất được tìm thấy trong nhóm 9 người tham gia thử nghiệm, những người được nhận liều vắc-xin cao nhất 3 lần trong 4 tuần.

 

Theo nghiên cứu được công bố trên tờ Nature, kết thúc thử nghiệm, 9 trong số những người tham gia được bảo vệ 100% khỏi bệnh.

Trong nhóm người tham gia thử nghiệm được bảo vệ 100% sau khi nhận liều cao 3 lần, tác dụng bảo vệ là đáng tin cậy vẫn kéo dài sau 10 tuần và vẫn có thể được đánh giá trong thời gian lâu hơn.

Loại vắc-xin mới này không có tác dụng phụ với những người tham gia thử nghiệm.

Kí sinh trùng sốt rét được lây truyền qua vết cắn của muỗi anopheles cái. Kí sinh trùng Plasmodium falciparum gây nên phần lớn các ca nhiễm sốt rét và phần lớn các ca tử vong do bệnh này trên thế giới.

Loại vắc-xin này, được phát triển bởi hãng Sanaria của Rockville, Maryland được tiêm tĩnh mạch để tạo phản ứng miễn dịch bảo vệ chống lại nhiễm sốt rét.

Vắc-xin này đưa kí sinh trùng sốt rét Plasmodium falciparum sống vào máu.

BS Thu Vân

(Theo Timesofindia)

Tin liên quan
Các loài muỗi truyền bệnh sốt rét chủ yếu ở nước ta
SKĐS - Trên thế giới có khoảng 400 loài muỗi Anopheles nhưng chỉ có khoảng 60 loài có khả năng truyền bệnh sốt rét.
Gà “đuổi” bệnh sốt rét
SKĐS - Một nghiên cứu mới của TS. Rickard Ignell, ĐH Khoa học Nông nghiệp Thụy Điển và các cộng sự tiến hành cho biết, gà phát ra mùi có thể “đuổi” được muỗi và khiến chúng không bị muỗi đốt. Khám phá bất ngờ này có thể mở ra một phương pháp mới bảo vệ con người chống lại bệnh sốt rét.
Viêm gan do virus gây tử vong nhiều hơn bệnh sốt rét, lao hoặc HIV
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây cho biết viêm gan do virus đã trở thành một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và tàn tật trên toàn thế giới. Bệnh tồn tại với 5 dạng - A, B, C, D và E, được truyền qua các chất dịch cơ thể hoặc trong viêm gan A và viêm gan E lây truyền qua thực phẩm hoặc nước uống bị nhiễm phân.
Brazil xác nhận trường hợp lây bệnh sốt rét vàng bào thai đầu tiên
Ngày 27/6, giới chức y tế Brazil thông báo đã phát hiện trường hợp thai nhi mắc sốt rét vàng lây nhiễm qua sản phụ đầu tiên tại nước này ở thành phố miền Tây Bắc, Campina Grande.
Sắp có vắc-xin phòng bệnh sốt rét
SKĐS - Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) vừa đưa vào sử dụng tại châu Phi loại vắc-xin phòng sốt rét đầu tiên trên thế giới có tên gọi mosquirix.
Thuốc chữa bệnh sốt rét một liều duy nhất?
SKĐS - Các nhà khoa học tại Đại học Dundee (Anh) vừa tìm ra một hợp chất mới, có thể sử dụng làm thuốc điều trị bệnh sốt rét
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm