DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vắc xin phòng COVID-19 hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân ung thư
Hương Thảo - 22:14 25/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -  Theo một nghiên cứu của Hệ thống Y tế Montefiore và Đại học Y khoa Albert Einstein (Hoa Kỳ), vắc-xin phòng COVID-19 vừa hiệu quả vừa an toàn cho bệnh nhân ung thư.

Theo một cuộc khảo sát được công bố gần đây bởi nền tảng Carenity khoảng 76% người bị bệnh mạn tính lo sợ hậu quả có thể có của việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đối với sự tiến triển bệnh lý của họ.

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã làm việc với một nhóm 200 tình nguyện viên mắc bệnh ung thư. Họ phát hiện ra rằng trung bình, 94% bệnh nhân phát triển kháng thể chống lại SARS-CoV-2 sau khi tiêm chủng.

tiêm vắc xin phòng COVID-19

Vắc xin phòng COVID-19 an toàn và hiệu quả với bệnh nhân ung thư.

 Tỷ lệ này thấp hơn (khoảng 85%) ở những bệnh nhân bị ung thư huyết học (chẳng hạn như bệnh bạch cầu cấp dòng tủy hoặc hội chứng rối loạn sinh tủy), và chỉ 70% ở những bệnh nhân được điều trị ức chế miễn dịch hoặc 74% ở bệnh nhân đã được cấy ghép tủy xương.

Công trình nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí chuyên ngành Tế bào ung thư. Theo giải thích của các nhà khoa học, "các tác dụng phụ quan sát được ở những người tham gia không nghiêm trọng hơn những tác dụng phụ của dân số chung: Không có bệnh nhân nào trong số các tình nguyện viên của nghiên cứu phải nhập viện sau khi được tiêm vắc-xin phòng COVID-19". 

Hương Thảo

(Top Santé tháng 06/2021)

Tin liên quan
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long là Trưởng Ban chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 toàn quốc
SKĐS - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Vũ Hải Sản làm Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo; 9 phó trưởng ban là các đồng chí lãnh đạo các Bộ: Y tế, Công an, Giao thông Vận tải, Thông tin và Truyền thông, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam và Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần...
Những dấu hiệu nào cho thấy bạn có thể gặp nguy hiểm sau khi tiêm vắc xin phòng COVID-19?
SKĐS - Các cơ sở y tế đều có sẵn thuốc cấp cứu những trường hợp gặp nguy hiểm sau tiêm, hãy thông báo ngay cho nhân viên y tế khi bạn có các dấu hiệu bất thường sau tiêm vắc xin phòng COVID-19
Những điều cần biết về tiêm vắc xin phòng COVID-19
SKĐS - Ai nên và không nên tiêm vắc xin phòng COVID-19? Tác dụng phụ khi tiêm vắc xin phòng COVID-19 là gì? Người mắc bệnh nền có được tiêm vắc xin phòng COVID-19 không? Vắc xin phòng COVID-19 có gây đông máu không?
Bộ Y tế tiếp nhận bơm kim tiêm cho chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 từ T&T Group
SKĐS - 150 triệu bơm kim tiêm do T&T Group tài trợ có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần đảm bảo vật tư phục vụ chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm