DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vắc-xin phòng Chlamydia sắp ra mắt thị trường
Quốc Cường - 13:43 26/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau hơn 50 năm nghiên cứu, cuối cùng, loại vắc-xin phòng vi khuẩn Chlamydia đã đạt được đến thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1, có thể kích hoạt phản ứng miễn dịch ở phụ nữ và được kết luận là an toàn, dung nạp tốt ở người.

Đây là dấu hiệu khả quan cho thấy vắc-xin mới này có thể chống lại được căn bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) do Chlamydia gây ra.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, Chlamydia là vi khuẩn lây lan qua quan hệ tình dục đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng phổ biến nhất trên toàn cầu. Hiện có khoảng 130 triệu người bị lây nhiễm mỗi năm. Căn bệnh này gây đau đớn, nhiễm trùng bộ phận sinh dục có thể dẫn đến vô sinh, sẩy thai, thai lưu hoặc chết non. “Do ảnh hưởng của Chlamydia với sức khỏe phụ nữ, sức khỏe trẻ sơ sinh và thông qua lây truyền dọc tăng khả năng mắc các bệnh STDs khác, nhu cầu với loại vắc-xin này ngày càng tăng cao”, Peter Andersen - GS. Khoa Truyền nhiễm miễn dịch học tại Học viện Statens Serum, Đan Mạch cho biết.

Kết quả giai đoạn I chủ yếu được thiết kế để kiểm tra sự an toàn của vắc-xin và không có tác dụng phụ không mong muốn nào được báo cáo. Nghiên cứu đang được tiếp tục đưa vào giai đoạn 2. Mặc dù cần thêm nhiều năm nghiên cứu trước khi loại vắc-xin này có mặt trên thị trường nhưng đây là dấu hiệu khả quan lớn cho thấy hiệu quả của loại vắc-xin chống Chlymadia này.

Quốc Cường

((Theo Health, 8/2019))

Tin chân bài
Chăm sóc trẻ mắc cúm đúng cách
SKĐS - Nhà tôi có hai bé 5 tuổi và 3 tuổi rất hay mắc bệnh cúm.
Bệnh quai bị có ảnh hưởng đến thai nhi?
SKĐS - Tôi dự định mang thai con đầu lòng. Cơ quan tôi có người bị quai bị nên tôi sợ bị lây nhiễm.
7 lợi ích bất ngờ liên quan đến tắm
SKĐS - Tắm là một phần sinh hoạt không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Các quốc gia khác nhau có kiểu tắm khác nhau.
Làm gì để mắt cận không tăng độ?
SKĐS - Con gái tôi được phát hiện mắt cận khi học lớp 7 vì cháu thấy nhìn càng ngày càng mờ. Khi khám mắt phải cận 2,5, mắt trái 3,5 độ. Tôi rất buồn và lo cháu sẽ tăng độ cận hơn nữa vì cháu vẫn còn nhỏ. Làm thế nào để hạn chế tăng độ cận?
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm