DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vắc-xin nhỏ mũi phòng bệnh do Chlamydia
BS. Nguyễn Y Ngọc - 15:45 01/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các chuyên gia từ Đại học McMaster đang nghiên cứu 1 loại vắc-xin nhỏ mũi nhằm ngăn ngừa bệnh do Chlamydia.

TS. David Bulir cho biết, tiêm chủng có thể là một biện pháp phòng ngừa bệnh truyền nhiễm hiệu quả nhất. Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm trên chuột cho thấy, vắc-xin chứa kháng nguyên BD584 đã bảo vệ các động vật gặm nhấm khỏi Chlamydia cũng như làm giảm xác suất hình thành tai biến. Nguy cơ xuất hiện các biến chứng như dịch vòi trứng, rối loạn dẫn truyền của vòi trứng, cản trở thụ tinh giảm 87,5% .

chlamydia

Trong thời gian tới, các nhà khoa học tập trung kiểm nghiệm vắc-xin trên các chủng Chlamydia khác nhau cũng như thử nghiệm với thành phần của vắc-xin để tạo ra loại vắc-xin an toàn và hiệu quả hơn.

Tiến hành tiêm chủng vắc-xin bằng đường nhỏ mũi - biện pháp không gây tổn thương cho bệnh nhân, ngoài ra không cần đến chuyên khoa sâu và đào tạo chuyên ngành y tế.

BS. Nguyễn Y Ngọc

((Theo tạp chí ‘UPI”, 7/2016))

Tin chân bài
Nhiệt kế thông minh không cần chạm vào người
SKĐS - Với giá thành 100 USD bạn có thể sở hữu chiếc nhiệt kế có cực kỳ thông minh, nó có thể đo nhiệt độ cơ thể mà không cần chạm vào người.
Loại bỏ tận gốc các độc tố tại tế bào bằng hạt bông cải xanh
SKĐS - Cơ thể chúng ta được tạo nên từ 75.000 tỷ tế bào, mỗi tế bào thực hiện chức năng, nhiệm vụ riêng tạo nên một cơ thể hoàn chỉnh. Khi tế bào cơ thể bị nhiễm độc chính là nguyên nhân gây ra hàng loạt các căn bệnh nguy hiểm như: Ung thư, tim mạch, tiểu đường, huyết áp…
Bí mật của những người ngủ ít
SKĐS - Nên ngủ đủ 8 tiếng/ngày để cơ thể được nghỉ ngơi và tái tạo sức lao động cho ngày mới. Nhưng những người thuộc nhóm ngủ ngắn tự nhiên (short – sleeper) chỉ cần ngủ 4 tiếng mỗi ngày là cơ thể đã cảm thấy thư giãn và tỉnh táo. Vậy bí mật của họ là gì?
Việt Nam dẫn đầu điều trị nút mạch phì đại tuyến tiền liệt
SKĐS - Thay vì phẫu thuật mở, nội soi hoặc dùng thuốc kéo dài, nam giới phì đại tuyến tiền liệt có thể được điều trị bằng phương pháp nút mạch, thực hiện một lần duy nhất. Đây là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, giảm đau đớn cho người bệnh, thời gian nằm viện ngắn chỉ một ngày.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm