Tăng mức trợ cấp hưu trí xã hội lên 540.000 đồng/tháng từ ngày 5/10/2026
Xã hội - 23/08/2026 06:01Chính phủ đã ban hành Nghị định 335/2026/NĐ-CP quy định tăng mức trợ cấp hưu trí xã hội từ ngày 5/10/2026 lên 540.000 đồng/tháng.
SKĐS - Theo kết quả cận lâm sàng, phim chụp của bệnh nhân L.H.Y tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho thấy, ông L.H.Y bị chảy máu não thất rất rộng. Bệnh nhân bị tai biến xuất huyết não có nguồn gốc sâu xa là do cao huyết áp.
SKĐS - Bộ Y tế nhấn mạnh trường hợp số lượng vắc xin hạn chế thì ưu tiên sử dụng để tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 Pfizer cho những người đã tiêm mũi thứ nhất vắc xin AstraZeneca- nếu người tiêm đồng ý
SKĐS - So với vắc xin AstraZeneca thì các phản ứng đau tại chỗ và mệt mỏi sau tiêm vắc xin Pfizer nhiều hơn. Tuy nhiên các triệu chứng như sốt và rối loạn tiêu hoá sau tiêm vắc xin AstraZeneca lại nhiều hơn sau tiêm vắc xin Pfizer.
SKĐS - 580.000 liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca vừa hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào sáng 9/7, để hỗ trợ khẩn cấp cho đợt bùng phát dịch thứ tư tại Việt Nam.
SKĐS - Sáng nay 9/7, lô vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca thứ 3 do Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam sẽ về đến Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP HCM.
SKĐS - Theo kết quả một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh, tùy theo từng loại vắc xin, khả năng phòng ngừa với biến thể Delta và biến thể Alpha của SARS-CoV-2 có thể khác nhau.
SKĐS - Ngày 17/6, Bộ Y tế đã có quyết định phân bổ đợt 5 vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca, riêng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh nhiều nhất với 786.000 liều
SKĐS - Vào lúc 22h đêm 16/6, tại Sân bay Quốc tế Nội Bài đã diễn ra lễ tiếp nhận lô vắc xin gần 1 triệu liều phòng COVID-19 của Chính phủ Nhật Bản trao tặng Việt Nam phòng chống dịch COVID-19. GS.TS Nguyễn Thanh Long- Uỷ viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế thay mặt Chính Phủ Việt Nam tiếp nhận lô vắc xin này.
SKĐS - BS CKII Hà Sơn Bình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc - BV Đà Nẵng thông tin đến PV báo Sức khỏe và Đời sống cho biết, sau 1 tuần điều trị, sức khỏe nữ điều dưỡng bị phản vệ sau khi tiêm vắc xin COVID-19 đã ổn định và được ra viện.
SKĐS - BV Bạch Mai được Bộ Y tế cung cấp đợt 1, 1.500 liều vắc xin vắc xin AstraZeneca và đã triển khai tiêm cho các nhân viên y tế tuyến đầu.
SKĐS - Tại Quyết định số 983/QĐ-BYT ban hành ngày 1/2, Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho Vắc xin AstraZeneca. Đây là vắc xin COVID-19 đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam.
Chính phủ đã ban hành Nghị định 335/2026/NĐ-CP quy định tăng mức trợ cấp hưu trí xã hội từ ngày 5/10/2026 lên 540.000 đồng/tháng.
SKĐS - Nữ quái đã có hành vi chửi bới, xúc phạm và hành hung một nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi.
SKĐS - Phát hiện các công cụ đá 55.000 năm tuổi tại Ả Rập Saudi có thể thay đổi lịch sử di cư của loài người thời cổ đại.