'Vạ miệng' xúc phạm công an, tiktoker bị xử phạt cả triệu đồng

26-09-2023 09:40 | Pháp luật

SKĐS - Không chỉ xúc phạm lực lượng CSGT, Công an thị xã Sa Pa mà đối tượng còn chia sẻ một số nội dung sai sự thật về thị xã Sa Pa.

Việt Nam có thể cấm hoàn toàn Tiktok nếu nền tảng này không hợp tácViệt Nam có thể cấm hoàn toàn Tiktok nếu nền tảng này không hợp tác

SKĐS - Các nền tảng mạng xã hội, trong đó có Tiktok, nếu tự cho rằng có tiêu chuẩn cộng đồng riêng, không tuân thủ quy định pháp luật nước sở tại thì sẽ phải trả giá đắt.

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe & Đời sống trong sáng 26/9, ông Trần Đức Hòa, Phó trưởng Công an thị xã Sa Pa cho biết đơn vị vừa xử phạt 1 trường hợp là tiktoker đã có hành vi "Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân" trên mạng xã hội Tiktok.

Theo đó, vào ngày 23/9, Công an thị xã Sa Pa phát hiện tài khoản Tiktok có tên "T.O.S.P" của D.T.N. đăng tải 1 video với nội dung xúc phạm lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an thị xã Sa Pa và chia sẻ một số nội dung sai sự thật về thị xã Sa Pa.

Sau khi điều tra, lực lượng chức năng xác định được chủ nhân tài khoản tiktok trên là D.T.N., sinh năm 1994, trú tại tổ 30, phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

"Vạ miệng" xúc phạm công an, tiktoker bị xử phạt cả triệu đồng - Ảnh 2.

Căn cứ tính chất và hành vi vi phạm, Công an thị xã Sa Pa ra quyết định xử phạt D.T.N. số tiền 7.500.000 đồng theo điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử và Nghị định 14/2022/NĐ-CP ngày 27/01/2022 sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

Sau khi nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, ông D.T.N. đã gỡ bỏ nội dung đăng tải, đồng thời cam kết sẽ đăng tải công khai video xin lỗi và đính chính lên tài khoản Tiktok của mình.

Theo tìm hiểu của PV, hiện vẫn chưa có bất cứ tài khoản tiktok nào có tên "T.O.S.P" đăng tải nội dung xin lỗi và đính chính thông tin như N. đã cam kết

Xem thêm video được quan tâm:

Lật tẩy chiêu trò dùng Deepfake AI lừa đảo chuyển tiền qua tài khoản.Thành Long
Ý kiến của bạn