DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam kỷ niệm ngày sinh nhật Bác
Nguyễn Vân - 12:07 17/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 19/5, các học giả quốc tế sẽ tham gia Hội thảo trực tuyến ôn lại những câu chuyện về Hồ Chí Minh và giá trị nhân văn trong tư tưởng Hồ Chí Minh. Hội thảo do Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam tổ chức.

Ho Chi Minh- bieu tuong cua nguoi dan

Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam kỷ niệm ngày sinh lần thứ 131 của danh nhân Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam sẽ tổ chức một hội thảo trực tuyến qua zoom với sự tham gia của các học giả quốc tế vào ngày 19/5.

Tại hội thảo, các học giả Ấn Độ, Việt Nam và quốc tế sẽ chia sẻ những câu chuyện và kỷ niệm về Bác, cũng như thảo luận về tư tưởng và lý tưởng Hồ Chí Minh. 

Hồ Chí Minh trong con mắt của các học giả quốc tế là vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, là danh nhân văn hóa thế giới. 

Cụ Geetesh Sharma, nguyên Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam, người mới qua đời vì COVID-19 khi còn sống rất ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong con mắt của cụ, Hồ Chí Minh là người vẹn toàn, nhân cách của Người tỏa sáng qua lý tưởng và tư tưởng suốt đời vì đất nước, vì nhân dân, vì sự tự do, bình đằng, bác ái cho nhân dân và các dân tộc trên thế giới. 

Đối với cụ Geetesh Sharma, những giá trị nhân văn trong tư tưởng Hồ Chí Minh còn mãi với thời gian và mang giá trị thực tiễn trong thời đại ngày nay và mai sau. "Tư tưởng Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng chúng ta" là những thông điệp mà Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam cam kết sẽ gìn giữ những di sản này cho thế hệ mai sau. 

Nguyễn Vân

Tin liên quan
Huyền thoại Hồ Chí Minh trong trái tim Ấn Độ
SKĐS - "Hồ Chí Minh là một trong những vĩ nhân kiệt xuất nhất của mọi thời đại. Điều kỳ diệu nhất là vị lãnh tụ ấy có khả năng cảm hóa và làm rung động trái tim của bất kỳ người dân nào ở mỗi nơi ông tới.
Hồ Chí Minh, sứ giả của tự do và hy vọng
Kể từ thuở sơ khai của lịch sử, cả hai dân tộc Việt Nam và Ấn Độ đã chứng kiến ách thống trị ngoại bang nhưng tinh thần kiên cường và không thể bị khuất phục đã giúp họ vùng lên đánh bại những thế lực xâm lăng.
Huyền thoại Hồ Chí Minh qua lăng kính học giả quốc tế
SKĐS - Hồ Chí Minh là nguồn cảm hứng bất tận cho nhiều học giả trong nước và quốc tế, trong đó có nhà ngoại giao William Duiker và Wilfred Burchett.
Nhà văn G.Sharma: “Tôi đã bị mê hoặc bởi phong cách giản dị của Bác Hồ”
SKĐS - Nhân Ngày Quốc khánh Việt Nam mồng 2/9 và kỷ niệm 55 năm thành lập báo Sức khỏe&Ðời sống, ông Geetesh Sharma - Chủ tịch Ủy ban Ðoàn kết Ấn Ðộ - Việt Nam...
Geetesh Sharma- Một cuộc đời sống đẹp, một trái tim tràn ngập yêu thương
SKĐS - Người luôn lấy Chủ tịch Hồ Chí Minh làm tấm gương để noi theo, học theo nhân cách cao quý của Bác và nuôi dưỡng tình đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam. Geetesh Sharma sẽ sống mãi trong trái tim những người anh em Việt Nam và Ấn Độ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm