Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam kỷ niệm ngày sinh nhật Bác

17-05-2021 12:07 PM | Quốc tế

SKĐS - Ngày 19/5, các học giả quốc tế sẽ tham gia Hội thảo trực tuyến ôn lại những câu chuyện về Hồ Chí Minh và giá trị nhân văn trong tư tưởng Hồ Chí Minh. Hội thảo do Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam tổ chức.

Ho Chi Minh- bieu tuong cua nguoi dan

Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam kỷ niệm ngày sinh lần thứ 131 của danh nhân Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam sẽ tổ chức một hội thảo trực tuyến qua zoom với sự tham gia của các học giả quốc tế vào ngày 19/5.

Tại hội thảo, các học giả Ấn Độ, Việt Nam và quốc tế sẽ chia sẻ những câu chuyện và kỷ niệm về Bác, cũng như thảo luận về tư tưởng và lý tưởng Hồ Chí Minh. 

Hồ Chí Minh trong con mắt của các học giả quốc tế là vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, là danh nhân văn hóa thế giới. 

Cụ Geetesh Sharma, nguyên Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam, người mới qua đời vì COVID-19 khi còn sống rất ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong con mắt của cụ, Hồ Chí Minh là người vẹn toàn, nhân cách của Người tỏa sáng qua lý tưởng và tư tưởng suốt đời vì đất nước, vì nhân dân, vì sự tự do, bình đằng, bác ái cho nhân dân và các dân tộc trên thế giới. 

Đối với cụ Geetesh Sharma, những giá trị nhân văn trong tư tưởng Hồ Chí Minh còn mãi với thời gian và mang giá trị thực tiễn trong thời đại ngày nay và mai sau. "Tư tưởng Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng chúng ta" là những thông điệp mà Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam cam kết sẽ gìn giữ những di sản này cho thế hệ mai sau. 


Nguyễn Vân
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH