Uỷ ban ATGT Quốc gia yêu cầu làm rõ vụ TNGT làm 3 người chết ở Bắc Ninh

16-12-2022 6:31 PM | Thời sự

SKĐS - Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có văn bản gửi Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh và Yên Bái yêu cầu xác minh hậu quả TNGT và tổ chức thăm hỏi nạn nhân.

Thắt lòng người cha có 2 con tử nạn trong vụ tai nạn giao thôngThắt lòng người cha có 2 con tử nạn trong vụ tai nạn giao thông

SKĐS - Đến bây giờ, người đàn ông 45 tuổi vẫn không thể tin cả 2 người con của mình đều ra đi mãi mãi sau vụ tai nạn giao thông kinh hoàng…

Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, theo báo cáo sơ bộ từ Văn phòng Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh, ngày 11/12/2022, tại Km 137+690, Quốc lộ 1A, thuộc phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh xảy ra vụ tai nạn giao thông (TNGT) giữa xe ô tô BKS: 38A - 421.06 và xe mô tô BKS 21V9 - 9401, hậu quả làm 1 người chết tại chỗ và 1 người chết trên đường vào viện, 1 người bị thương. Cả 3 nạn nhân đều có quê quán tại Yên Bái.

Tuy nhiên, từ ngày 13 và 14/12/2022 Báo Sức khỏe & Đời sống và một số cơ quan báo chí đưa tin có 3 người chết trong vụ TNGT trên. Như vậy, đang có sự khác biệt thông tin về số nạn nhân tử vong trong cùng một vụ TNGT.

Uỷ ban ATGT Quốc gia yêu cầu làm rõ vụ TNGT làm 3 người chết ở Bắc Ninh - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông lúc rạng sáng 11/12.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh - kiêm Trưởng ban ATGT tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng tại địa phương xác minh thông tin về số nạn nhân tử vong trong vụ TNGT trên để xử lý theo đúng quy định pháp luật và thông tin về Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia để tổng hợp.

Ban ATGT tỉnh Yên Bái và chính quyền, đoàn thể, cộng đồng nhân dân nơi gia đình các nạn nhân sinh sống, tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ giúp thân nhân các nạn nhân vụ TNGT sớm ổn định cuộc sống.

Theo ghi nhận thực tế của Báo Sức khỏe & Đời sống, vụ tai nạn giữa ô tô BKS: 38A - 421.06 (lái xe ô tô bỏ trốn khỏi hiện trường) và xe mô tô BKS 21V9 - 9401 khiến 3 người tử vong gồm: Anh Sầm Ngọc T. (SN 2000) cùng em gái là Sầm Thị Thanh O (SN 2004) và em họ là Hoàng Bích D. (SN 2002, cùng trú tại bản Viềng, xã Sơn A, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) tử vong.

Gia đình các nạn nhân khẳng định, cả 3 thanh niên trong vụ TNGT ở Bắc NInh đều đã tử vong và đã được tổ chức tang lễ theo phục tục địa phương.

Đại diện gia đình các nạn nhân cho biết, đến nay chưa có bất kỳ cơ quan chức năng có liên quan nào tại Bắc Ninh và Yên Bái đến thăm hỏi, động viên cũng như công bố nguyên nhân vụ tai nạn.Nhóm PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH