Ưu điểm vượt trội của công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT

15-05-2023 10:00 AM | Khỏe - Đẹp

Công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT ra đời với những ưu điểm mới đã khắc phục mọi nhược điểm của phục hình răng sứ trên implant phổ thông.

Tái tạo mô lợi bằng việc sử dụng Abutment cá nhân hóa

DCT - Digital Customized Technic là công nghệ áp dụng trụ phục hình (Abutment) và răng sứ cá nhân hóa trong quy trình trồng răng implant.

Một chiếc răng implant sẽ bao gồm 3 bộ phận chính là trụ implant, trụ phục hình và mão răng sứ. Cả 3 yếu tố này đều đóng vai trò quan trọng, quyết định đến sự thành công của một ca trồng răng.

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Dương – Chuyên gia cấy ghép implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech chia sẻ: "Nếu như trụ implant đóng vai trò như một chân răng đã mất, thì trụ phục hình Abutment là chi tiết kết nối trụ implant và mão răng sứ phía trên, đảm bảo sự chắc chắn, bền vững cho răng implant". Vì vậy, việc lựa chọn trụ phục hình trong quy trình trồng răng implant, theo bác sĩ Dương là "cực kỳ quan trọng".

Ưu điểm vượt trội của công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT - Ảnh 1.

Các dòng trụ phục hình được áp dụng trong quy trình trồng răng implant hiện nay (Ảnh: Lạc Việt Intech)

"Trước đây, trụ phục hình bắt vít hay trụ phục hình gắn xi măng được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên, các dòng trụ chế tác sẵn này lại có nhiều hạn chế, ví dụ như trụ quá bé gây ứ đọng thức ăn và không thể tái tạo đường viền lợi.

Do đó, để tối ưu về hiệu quả khi trồng răng implant, trụ phục hình cá nhân hóa được ứng dụng để phù hợp từng vị trí mất răng của mỗi người. Abutment cá nhân hóa sẽ tái tạo đường viền lợi, đem lại thẩm mỹ hồng cho răng implant, giúp răng implant giống với răng thật của khách hàng", bác sĩ Dương phân tích. 

Để sản xuất trụ abutment cá nhân hóa, khách hàng trồng răng implant sẽ được thu thập dữ liệu với Oral Scanning Ultra, sau đó trụ được thiết kế trên phần mềm giả định 3D Exocad và CAD/CAM trực tiếp từ vật liệu Ziconia đa lớp Multilayer.

Răng sứ 3D Pro Multilayer có độ bền cao

Ưu điểm vượt trội của công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT - Ảnh 2.

Sự khác biệt giữa răng sứ phục hình bằng công nghệ DCT và các dòng răng sứ truyền thống (Ảnh: Lạc Việt Intech)

Công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT còn mang lại thẩm mỹ trắng cho răng implant bằng việc sử dụng răng sứ cá nhân hóa Zirconia 3D Pro Multilayer. Ứng dụng công nghệ DCT, răng sứ trên implant được thiết kế theo đường viền lợi cá nhân hóa nên có hình dạng phù hợp với từng vị trí mất răng, độ trong mờ giảm dần từ cổ răng đến rìa cắn. Những đặc điểm này rất giống với một chiếc răng thật.

Nói về răng sứ trên implant, bác sĩ Nguyễn Hoàng Dương cho biết: "Trước đây việc lấy dấu bằng thạch cao, răng sứ được đắp nhiều lớp gây nên tình trạng sai lệch kích thước, dễ bong vỡ. Hiện nay răng sứ phục hình bằng công nghệ DCT sẽ được sản xuất bằng công nghệ CAD/CAM CNC, sử dụng vật liệu Zirconia nguyên khối 3D Pro Multilayer nên răng sứ được sản xuất bởi DCT không sứt mẻ, đảm bảo độ bền, độ trong cao, hiệu ứng màu đẹp".

Đồng thời với việc gia cố tế bào sinh học tương thích cao bằng công nghệ nano siêu phân tử nướu lợi sát khít bám chặt vào cổ Abutment tạo ra khoảng liên kết sinh học vững chắc, không tạo ra tam giác đen, giúp ngăn ngừa không cho thức ăn và vi khuẩn có cơ hội xâm nhập xuống vùng chân implant.

"Ứng dụng DCT cùng với việc đặt chân implant đúng vị trí sẽ giúp duy trì kết quả trồng răng implant lâu dài tới 30 năm hoặc trọn đời", bác sĩ Nguyễn Hoàng Dương chia sẻ.

Điều kiện để áp dụng công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT

Điều kiện để áp dụng công nghệ DCT đòi hỏi cơ sở nha khoa phải có máy móc trang thiết bị và nhân sự kỹ thuật cao.

Bám sát tiêu chí đó, nha khoa Lạc Việt Intech – Hệ thống trồng răng implant chuyên sâu liên tục thay đổi, cập nhật xu hướng với nhiều máy móc, trang thiết bị như máy chụp X-quang CT Conebeam, máy Scan trong miệng Trios 3D, iTero Element 5D - Ứng dụng "biết trước tương lai", công nghệ trí tuệ nhân tạo AI cùng nhiều trang thiết bị hiện đại khác.

Đồng thời, tại Lạc Việt Intech còn quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ kỹ thuật cao. 100% bác sĩ trồng răng implant tại nha khoa Lạc Việt Intech đều tốt nghiệp chính quy chuyên ngành Răng Hàm Mặt của các trường Đại học Y trong và ngoài nước, có đầy đủ chứng chỉ hành nghề cũng như chứng chỉ cấy ghép implant với nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc. Do đó, bác sĩ tại đây có đủ năng lực để chẩn đoán chính xác, lên phác đồ điều trị phù hợp và thực hiện cấy ghép Implant an toàn.

Ưu điểm vượt trội của công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT - Ảnh 3.

Lạc Việt Intech quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao (Ảnh: Lạc Việt Intech)

Đội ngũ bác sĩ trồng răng implant tại Lạc Việt Intech đã thực hiện thành công cho hơn 80.000 khách hàng, trong đó có nhiều ca điều trị đã tạo nên kỳ tích đáng ghi nhận.

Khách hàng muốn trải nghiệm công nghệ phục hình răng sứ trên DCT có thể liên hệ tới nha khoa Lạc Việt Intech qua hotline 097.106.6726 để được tư vấn miễn phí.

Chuỗi hệ thống nha khoa Lạc Việt Intech hiện có 05 cơ sở tại Hà Nội, Hải Phòng và TP. Vinh (Nghệ An).


PV
Ý kiến của bạn