Hà Nội

Up Dental nhập hệ thống máy chụp X-quang hiện đại hàng đầu thế giới

21-12-2018 2:00 PM | Khỏe - Đẹp

SKĐS - Chụp X-quang là phương pháp xét nghiệm nhằm đưa ra chẩn đoán chính xác về tình trạng răng mọc lệch lạc, mức độ hô - móm cũng như cấu trúc xương hàm, răng mọc ngầm... Máy chụp X-quang càng hiện đại, hình ảnh thông tin càng rõ nét, càng hạn chế nguy cơ bị nhiễm xạ bởi tia X...

Up Dental - Nha khoa niềng răng chuyên sâu đầu tiên tại Việt nam đầu tư hệ thống máy chụp X-quang Sirona của Đức hiện đại hàng đầu thế giới.

Bác sĩ sẽ căn cứ vào phim X-quang để lên kế hoạch niềng răng hợp lý cho từng khách hàng

Tầm quan trọng của việc chụp X-quang trong niềng răng

Niềng răng là một quá trình điều trị tương đối phức tạp và kéo dài trung bình từ 1 - 3 năm. Để góp phần vào sự thành công của một ca niềng răng đòi hỏi bác sĩ phải có chẩn đoán chính xác và lên kế hoạch điều trị hợp lý đối với từng trường hợp.

Để có thể chẩn đoán chính xác và lên kế hoạch điều trị hợp lý, bác sĩ phải hiểu rõ đặc điểm xương hàm, trục răng, mức độ lệch lạc của răng... Những thông tin này bác sĩ không thể nắm hết được chỉ qua việc thăm khám thông thường mà cần kết hợp với những hình ảnh thu được từ việc chụp X-quang.

Dựa trên những đặc điểm từ phim X-quang, bác sĩ mới có thể đưa ra được những nhận định và phán đoán hướng dịch chuyển của răng trong tương lai khi tác động lực kéo.

Chụp X-quang là bước quan trọng trước khi bắt đầu quá trình niềng răng

Các loại phim chụp X-quang chuyên dụng hiện nay:

-     Phim X-quang toàn cảnh: Cho phép bác sĩ và khách hàng nhìn thấy toàn bộ hai hàm răng và một số cấu trúc lân cận, giúp Bác sĩ đếm số răng và đánh giá tình trạng thiếu răng bẩm sinh (đặc biệt ở trẻ em) một cách chính xác nhất. Nhiều trường hợp phụ huynh không hề biết về tình trạng thiếu răng bẩm sinh của con mình (thậm chí là chính họ cũng thiếu răng) cho đến khi bác sĩ tư vấn kèm với phim chụp X-quang!

-     Phim X-quang sọ nghiêng: Là phim cần thiết trong niềng răng, cung cấp thông tin về tương quan giữa hàm trên và hàm dưới, tương quan giữa răng với xương hàm và mối tương quan phối hợp của chúng với xương sọ. Dựa trên những thông tin này, bác sĩ có thể phân tích được mức độ hô, móm, nguyên nhân của những sai lệch, lên phác đồ điều trị hợp lý cho khách hàng.

Ở những trẻ nhỏ còn đang tăng trưởng, phim sọ nghiêng là một bằng chứng khoa học không thể thiếu trong hồ sơ niềng răng. Nó cung cấp thông tin liên quan đến chiều hướng tăng trưởng của xương hàm, phát hiện những trường hợp tăng trưởng bất thường, chẳng hạn như xương hàm trên hay xương hàm dưới tăng trưởng quá mức về phía trước hoặc sau gây ra tình trạng hô hay móm.

Từ đó, phim chụp X-quang sọ nghiêng hỗ trợ cho những quyết định trong việc lập kế hoạch điều trị: Tác động vào xương hàm nào có sự tăng trưởng bất thường, ra quyết định nhổ răng hay không nhổ răng trong những trường hợp chen chúc nhiều...

Phim X-quang là một bằng chứng khoa học giúp Bác sĩ nhận biết chính xác tình trạng răng của khách hàng

Vì sao Up Dental chọn máy chụp X-quang Sirona (Đứ)

Vai trò của việc chụp X-quang trong khi niềng răng đã rõ, phim X-quang giúp Bác sĩ chẩn đoán tình trạng và lên kế hoạch điều trị chính xác, đồng thời lưu lại những dữ liệu về tình trạng ban đầu của răng ở từng khách hàng để so sánh sau khi chỉnh nha.

Máy chụp X-quang càng hiện đại thì hình ảnh càng rõ nét, những dữ liệu về cấu trúc răng và xương hàm gần với thực tế nhất, giúp bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị chính xác.

Máy chụp X-quang Sirona là loại máy chụp X-quang dạng kỹ thuật số, có hệ thống thu nhận và biến đổi tín hiệu từ tia X thành tín hiệu số, từ đó hiển thị rõ nét hình ảnh cấu trúc răng và xương hàm của khách hàng lên màn ảnh máy tính. Những hình ảnh này được xem và xử lý lại để đạt chất lượng cao nhất trước khi in ra hoặc lưu trữ, giúp nâng cao hiệu quả chẩn đoán.

Máy chụp X-quang càng hiện đại thì hình ảnh càng rõ nét

Nha khoa Up Dental sử dụng máy chụp X-quang Sirona giúp hạn chế tiếp xúc của kỹ thuật viên với nguồn phát tia X, từ đó giảm khả năng phơi nhiễm tia X khi phải làm việc thường xuyên trong môi trường phòng X-quang, cũng như bảo vệ sức khỏe cho khách hàng khi đến Up Dental thăm khám và điều trị.

Sau khi cân nhắc kỹ và so sánh với phương pháp chụp phim X-quang truyền thống thì Up Dental lựa chọn máy chụp X-quang kỹ thuật số Sirona hiện đại vì hình thức rửa phim truyền thống thông qua máy rửa phim hoặc thủ công vừa hại sức khỏe vừa ô nhiễm môi trường do hóa chất. Trong khi đó việc sử dụng máy chụp X-quang kỹ thuật số Sirona sẽ giúp ảnh in ra dưới dạng số bằng các dòng máy in phim khô không ảnh hưởng tới sức khỏe và môi trường sống.

Hiện nay, dòng máy chụp X - Quang Sirona của Đức được xem là hệ thống máy chụp X-quang hiện đại và chuyên dụng hàng đầu thế giới được ứng dụng tại  nước ta. Với lượng tia X chỉ bằng 1/10 máy chụp phim tia X bình thường có thể bảo vệ sức khỏe và sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Khi đến thăm khám lần đầu tại Up Dental, bạn được đề nghị chụp phim X-quang Sirona để bác sĩ có những dữ liệu chính xác về tình trạng răng, từ đó đưa ra chẩn đoán chính xác mức độ lệch lạc, có răng mọc ngầm hay răng khôn cần nhổ hay không, lên kế hoạch điều trị phù hợp cho khách hàng.

Chính vì tầm quan trọng của việc chụp X-quang trong quá trình niềng là không thể bỏ qua mà việc sử dụng máy X-quang lỗi thời lém chất lượng lại có nhiều nguy cơ cho sức khỏe và sự an toàn của khách hàng, đội ngũ nhân viên cũng như cộng đồng nên Up Dental mạnh dạn đầu tư hệ thống máy chụp X-quang kỹ thuật số hiện đại hàng đầu thế giới, đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối cho khách hàng khi điều trị tại Up Dental.

Ngoài ra nha khoa Up Dental còn đầu tư phòng chụp X-quang chuyên dụng với đèn tín hiệu thông báo trước phòng chụp X-quang, áo chì bảo vệ sức khỏe người chụp, tường và cửa có lõi chì… góp phần tạo nên một không gian phòng an toàn và an tâm cho khách hàng

Thông tin liên hệ:

Up Dental - Nha khoa chuyên niềng răng

(Giấy phép hoạt động số 5047/SYT-GPHĐ)

Địa chỉ: Số 2 đường Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage:

https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Cộng đồng niềng răng lớn nhất Việt Nam:

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH