DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Uống trà có thể phòng bệnh tiểu đường
BS Thu Vân - 11:08 31/01/2020 GMT+7
Nghiên cứu cho thấy uống trà có thể phòng ngừa bệnh tiểu đường.

Đó là vì các hợp chất thực vật tự nhiên trong lá trà có thể ngăn chặn sự hấp thu đường trong máu.

Nghiên cứu được đăng trên Asia Pacific Journal of Clinical Nutrition chỉ ra rằng polyphenols, thành phần tự nhiên được tìm thấy trong trà làm giảm đáng kể lượng glucose ở người trưởng thành.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, sử dụng trà có thể làm giảm đỉnh đường huyết thường do ăn đồ ăn vặt và đồ ăn ngọt.

Theo TS Tim Bond, trà là đồ uống được sử dụng phổ biến thứ hai sau nước và nghiên cứu mới này càng khẳng định kết quả của các nghiên cứu trước đây cho thấy trà tốt cho sức khỏe và tinh thần.

Các polyphenol dường như làm giảm chỉ số đường huyết của đồ uống có đường.

Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm ảnh hưởng của việc uống trà trên 24 người trong đó một nửa có mức đường huyết bình thường, trong khi một nửa khác được chẩn đoán mắc tiền đái tháo đường. Vào ngày trước mỗi lần thử nghiệm, cả hai nhóm được yêu cầu tránh tập thể dục và ăn vừa phải và tất cả họ được ăn bữa tối ít đường. Sáng hôm sau, họ được lấy máu khi chưa ăn sáng. Họ đã được uống một loại đồ uống có đường kèm theo đồ uống có chứa nhiều hoặc ít polyphenols hoặc giả dược. Các mẫu máu được lấy liên tục sau 30, 60, 90 và 120 phút. Thử nghiệm được lặp lại ba lần, với khoảng cách một tuần. Kết quả, cả hai liều trà polyphenol đều cho thấy làm giảm đáng kể về mức độ đường huyết.

BS Thu Vân

(Theo Univadis/ THS)

Tin liên quan
Vì sao bệnh nhân tiểu đường týp 2 không nên ăn trái cây sấy?
SKĐS - Bệnh nhân tiểu đường nên ăn các loại trái cây ít đường như các loại quả mọng tươi hoặc táo nhỏ, vừa tốt cho sức khỏe vừa duy trì ổn định mức đường huyết, nhưng nên tránh ăn trái cây khô.
Người bệnh tiểu đường bị ốm, thận trọng khi dùng thuốc
SKĐS - Đối với người bệnh đái tháo đường (ĐTĐ), khi mắc thêm một bệnh nào đó, dù nặng hay nhẹ đều cần phải đặc biệt chú ý và dùng thuốc thận trọng, vì nó đều ảnh hưởng đến đường máu và có thể dẫn tới những hậu quả khá nghiêm trọng...
Món ăn tốt cho bệnh tiểu đường, sỏi thận, đau dạ dày
SKĐS - Kê còn có tên tiểu mễ, cốc nha, là một món ăn trong 10 sở thích của người sống trường thọ. Chè kê, bánh đa kê, cháo kê thịt gà là đặc sản của nhiều địa phương.
Khoai lang - “liều thuốc” điều trị tiểu đường hiệu quả
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây phát hiện khoai lang có những thuộc tính giúp điều trị một số triệu chứng của bệnh tiểu đường.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm