Trà ô long, loại trà truyền thống của Trung Quốc được làm từ lá của cây Camellia sinensis.
Với sự tham gia của 1507 người (711 nam và 796 nữ), các nhà nghiên cứu đã thu thập thông tin chi tiết về việc tiêu thụ trà và các yếu tố lối sống và dinh dưỡng khác có liên quan đến nguy cơ tăng huyết áp. Kết quả cho thấy những người uống ít nhất 120 ml / ngày (nửa tách) trà ô long trong năm có nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp thấp hơn 46% so với những người không uống trà. Hơn nữa, trong số những người uống từ 120 đến 599 ml / ngày (hai cốc rưỡi), nguy cơ huyết áp cao giảm 65%. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Network.
Tăng huyết áp nếu không được điều trị sẽ làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ… May mắn thay, bạn có thể đảo ngược quá trình này bằng cách đưa ra các quyết định về dinh dưỡng và lối sống lành mạnh…