Sữa hữu cơ giàu axit béo omega-3, một yếu tố quan trọng trong chế độ ăn lành mạnh.
Tỷ lệ omega 6 và omega 3 trong sữa hữu cơ tương đương nhau, trong khi ở các loại sữa nguyên chất thông thường khác tỷ lệ này là 6:1.
Bổ sung quá nhiều axit béo omega-6 và quá ít axit béo omega-3 có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì và tiểu đường.
Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên Food Science & Nutrition, sữa hữu cơ rất tốt cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và cho con bú.
Đồng tác giả của nghiên cứu, tiến sĩ Bradley Heins, thuộc Đại học Minnesota, cho biết: "Với nhu cầu ngày càng tăng về các sản phẩm sữa hữu cơ, các nhà sản xuất có thể mở rộng lợi nhuận và chia sẻ thị trường bằng cách chuyển sang trồng cỏ và chăn nuôi gia súc”.
Nghiên cứu đã giúp các nhà nghiên cứu tại Đại học Newcastle có cái nhìn bao quát hơn về giá trị dinh dưỡng từ sữa bò dưới 3 hình thức quản lý ở Anh- sữa từ bò ăn cỏ, sữa hữu cơ (80% ăn thức ăn gia súc) và sữa thường.
Axit béo omega-3 cũng giúp làm chậm quá trình mất chức năng nhận thức ở người cao tuổi.