DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Uống nước nhiễm asen, nguy cơ ung thư phổi
15:24 31/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Uống nước nhiễm asen vượt quá nồng độ cho phép có nguy cơ gây ung thư phổi.

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Viện Sức khỏe Quốc gia Hoa Kỳ, uống nước nhiễm asen vượt quá nồng độ cho phép có nguy cơ gây ung thư phổi. Các nhà nghiên cứu tiến hành đưa hàm lượng asen vào nước uống của chuột là 50ppb, 500ppb và 5.000ppb.

Trong nghiên cứu, chuột được tiếp xúc với asen 3 tuần trước khi sinh và trong suốt thời kì mang thai và cho bú. Chuột con được tiếp xúc với asen sau khi cai sữa và trong suốt giai đoạn trưởng thành ở hàm lượng giống như hàm lượng con người tiếp xúc, sau đó nghiên cứu các khối u ở những con chuột con trưởng thành. Kết quả, hơn một nửa số chuột (con đực) có số lượng u lành và u ác khi tiếp xúc với 2 hàm lượng thấp 50ppb và 500ppb.

Theo tiêu chuẩn của Cục Bảo vệ môi trường Hoa Kỳ, hàm lượng asen trong nước uống không được vượt quá 10ppb.

Phương Hà (Theo Medical News Today, 7/2014)

Tin liên quan
Biểu hiện nhiễm độc asen
Khu vực nhà em ở chưa có nước sạch nên mọi nhà phải sử dụng giếng khoan để sinh hoạt hàng ngày. Nhà em có sử dụng bể lọc cát để xử lý nhưng nghe nói nguồn nước này vẫn có thể bị nhiễm asen khiến em và nhiều người rất lo lắng. Xin quý báo cho biết asen ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào?
Ðề nghị tạm dừng hoạt động trạm cấp nước có nồng độ asen cao
SKĐS - Trước thông tin phản ánh về chất lượng nước sinh hoạt tại Khu chung cư Nam Đô, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội bị ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt và sức khỏe của người dân,
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm