Huyết áp tăng thường gây áp lực lên mạch máu và các cơ quan quan trọng trong cơ thể.
Bệnh cao huyết áp có thể dẫn đến các biến chứng lâu dài như bệnh tim, đau tim và đột quỵ.
Trong trường hợp nặng, tăng huyết áp có thể dẫn đến lú lẫn, đau ngực hoặc các vấn đề về thị lực.
Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết uống nước dừa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.
Theo cuyên gia dinh dưỡng bác sĩ Sarah Brewwer cho biết nước dừa giàu axit béo, hỗ trợ quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng.
Uống nước dừa giúp ngăn ngừa các chất gây tăng huyết áp, giúp hạ chỉ số huyết áp (giảm 24/15 mmHg).
Uống nước dừa mỗi ngày có thể giảm nguy cơ tăng huyết áp
Nước dừa non sẽ mang lại lợi ích sức khỏe tốt nhất. Nước dừa non cung cấp kali, khoáng chất có công dụng hạ huyết áp và giảm tác động tiêu cực của muối. Nước dừa chứa các axit béo chuỗi trung bình giúp tăng hấp thu canxi và magiê, có lợi cho hoạt động chức năng của gan.
Can thiệp chế độ ăn là biện pháp giúp hạ đường huyết tự nhiên hiệu quả nhất. Do đó cơ thể giảm sản xuất các chất gây viêm khiến huyết áp tăng lên.
Trong nghiên cứu, so với nhóm chứng, nhóm bệnh nhân cao huyết áp uống nước dừa mỗi ngày có chỉ số huyết áp được cải thiện rõ rệt sau 2 tuần.Khi chọn mua nước dừa đóng chai bạn nên chọn loại 100% nguyên chất và không chứa đường.
Các nhà nghiên cứu dinh dưỡng cho biết các loại thực phẩm khác có thể giúp giảm huyết áp bao gồm các loại hạt và táo.Táo giàu chất chống oxy hóa flavonoids.
Các loại hạt giàu vitamin, các khoáng chất, các chất chống oxy hóa và axit béo omega-3.
Flavonoids có liên quan đến giảm nguy cơ tử vong do bệnh tật.
Kiểm tra chỉ số huyết áp là cách tốt nhất để phát hiện bệnh cao huyết áp.