DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Uống chút rượu có thể làm sạch não
Tuấn Cường - 18:00 17/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong một nghiên cứu mới đây đăng tải trên tạp chí Scientific Reports của các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y tế Đại học Rochester, New York, Mỹ cho thấy uống khoảng 2,5 ly rượu mỗi ngày có thể giúp giảm chứng viêm não, tăng chức năng hệ thống glymphatic - có vai trò loại bỏ các chất thải từ não.

Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều rượu sẽ gây hại cho sức khỏe, giảm chức năng của glymphatic và tăng nguy cơ viêm não.

TS. Maiken Nedergaard, tác giả chính cho biết: Hệ thống glymphatic giúp làm sạch não, trong đó dịch não được “bơm” vào não để loại bỏ các chất độc hại cho não. Các chất này bao gồm các prptein beta - amyloid, tau - sự tích tụ của chúng là dấu hiệu cảnh báo bệnh Alzheimer. Tiến hành thí nghiệm trên chuột, các nhà khoa học phát hiện thấy những con chuột uống nhiều chất cồn trong thời gian dài dẫn đến bị suy giảm nhận thức, vận động và có dấu hiệu sưng viêm. Tuy nhiên, ở những con chuột uống lượng cồn thấp, tương đương với 2,5 ly rượu mỗi ngày cho thấy gia tăng các tế bào hình sao thúc đẩy chức năng của glymphatic, đồng thời chức năng glymphatic cải thiện rõ rệt.

Tuấn Cường

((Theo MNT, 2/2018))

Tin chân bài
Lợi, hại của vi khuẩn
SKĐS - Kẻ thù gây bệnh của con người là vi khuẩn, virut và vi nấm, chúng tồn tại và phát triển mọi lúc, mọi nơi trong tự nhiên, nếu gặp điều kiện thuận lợi chúng sẽ gây bệnh cho con người.
Thoải mái ăn Tết to, không lo bệnh gút
SKĐS - Nhờ sở hữu một “bảo bối” độc đáo nên dạo gần đây bác T. (TP. HCM) lúc nào cũng vui tươi, phấn khởi. Bác cũng chuẩn bị hẳn một danh sách các công việc mà những mùa Tết trước đó, có muốn bác cũng chẳng thể làm.
Bệnh gút ngày càng gia tăng và khó điều trị, tại sao?
SKĐS - Những năm gần đây, số lượng bệnh nhân gút tăng rõ rệt ở cả hai miền Nam và Bắc.
Hậu quả của viêm đại tràng mạn tính
SKĐS - Viêm đại tràng mạn tính gặp chủ yếu ở người trưởng thành, đặc biệt là người cao tuổi, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh. Bệnh dễ tái phát, kéo dài dai dẳng, khó điều trị khỏi hoàn toàn và có thể dẫn đến biến chứng.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm