Uống cà phê có thể giúp ngăn ngừa 3 bệnh nguy hiểm

26-06-2018 10:21 AM | Thông tin dược học

SKĐS - Uống cà phê đã trở thành thói quen khó bỏ của nhiều người nhất là vào buổi sáng. Tuy nhiên, nghiên cứu chỉ ra rằng bạn không nên uống quá nhiều cà phê vì nó có thể gây hại cho sức khỏe.

Uống một tới hai cốc nhỏ cả phê mỗi ngày thực sự có một số lợi ích sức khỏe.

Nhiều người trong chúng ta sẽ cảm thấy khá khó khăn khi bắt đầu ngày mới mà không có một ly cà phê. Nghiên cứu chỉ ra rằng uống cà phê ở mức độ vừa phải có lợi cho sức khỏe theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây là 3 bệnh nguy hiểm có thể được ngăn ngừa nếu bạn uống cà phê điều độ.

Bệnh tiểu đường

Tiểu đường là rối loạn chuyển hóa biểu hiện bằng tình trạng cơ thể kháng insulin hoặc không sản sinh đủ insulin khiến cho mức đường huyết tăng cao hơn bình thường và gây ra nhiều triệu chứng không mong muốn. Bệnh tiểu đường không chữa khỏi hẳn được nhưng có thể điều trị để kiểm soát triệu chứng. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí của Hội Hóa học Mỹ cho biết các chất chống oxy hóa có trong cà phê có thể giúp duy trì tốc độ chuyển hóa lành mạnh, do vậy cân bằng hormon insulin để ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Đột quỵ

Đây là tình trạng nguy hiểm đe dọa tính mạng xảy ra khi các mô của não bị tổn thương dẫn đến không cung cấp đủ máu và gây ra cục máu đông. Nghiên cứu chỉ ra rằng uống ít nhất một cốc cà phê không đường mỗi ngày có thể giúp mạch máu giãn nở, ngăn ngừa hình thành cục máu đông và do đó ngăn ngừa đột quỵ.

Bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer là bệnh liên quan đến tuổi trong đó các tế bào não bắt đầu bị thoái hóa ảnh hưởng tới trí nhớ, chức năng vận động và các kỹ năng nhận thức, do vậy ảnh hưởng tới hoạt động hàng ngày của người bệnh. Nghiên cứu của Mỹ chỉ ra rằng caffein trong cà phê có thể kích thích tế bào não duy trì sự khỏe mạnh và linh hoạt, giúp phòng ngừa bệnh Aizheimer.


BS Thu Vân
Tags:
Ý kiến của bạn