DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Uống aspirin không làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
Nam Hà - 20:44 26/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một số nghiên cứu cho rằng, aspirin có thể làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ bằng cách giảm viêm và cục máu đông hoặc ngăn ngừa hẹp các mạch máu trong não. Nhưng nghiên cứu mới từ Đại học Monash ở Melbourne, Australia cho hay, việc uống aspirin liều thấp mỗi ngày để giúp tránh các vấn đề về tim không làm giảm nguy cơ này...

Nhóm các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu về hơn 19.000 người trên 70 tuổi không mắc chứng mất trí nhớ hoặc bệnh tim. Tất cả đã thực hiện các bài kiểm tra tư duy và trí nhớ ngay từ đầu.Một nửa được cho dùng aspirin liều thấp và phần còn lại nhận giả dược. Các nhà khoa học theo dõi trong gần 5 năm.

Uống aspirin liều thấp mỗi ngày không làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Kết quả cho thấy, trong thời gian nghiên cứu, 575 người tham gia đã phát triển chứng mất trí nhớ. Không có sự khác biệt về nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ, chứng mất trí hoặc bệnh Alzheimer giữa những người dùng aspirin và những người không dùng. Cũng không có sự khác biệt giữa hai nhóm về tốc độ suy giảm tinh thần. Vì vậy, chớ nên uống aspirin với ý định làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Nam Hà

((Theo drugs.com, 25/3/2020))

Tin liên quan
Cân nhắc khi dùng aspirin cho người trên 70 tuổi
SKĐS - Aspirin liều thấp được sử dụng hàng ngày để ngăn ngừa đau tim và đột quỵ ở những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Lưu ý khi sử dụng aspirin liều thấp để phòng ngừa các bệnh lý tim mạch
SKĐS - Vào tháng 3 năm 2019 vừa qua, cân nhắc giữa lợi ích và tác hại, Hiệp hội Tim mạch và Đại học Tim mạch Hoa Kỳ đã đưa ra khuyến cáo: những người trưởng thành không có tiền sử mắc các bệnh lý tim mạch như nhồi máu cơ tim hay đột qụy, không nên sử dụng aspirin liều thấp hàng ngày để phòng ngừa cơn đau tim hay đột quỵ!
Uống aspirin hằng ngày giúp giảm nguy cơ tiền sản giật
SKĐS - Nghiên cứu mới đây công bố bằng chứng cho thấy bổ sung 1 viên aspirin hàng ngày giúp giảm 62% nguy cơ tiền sản giật - một tình trạng thai nghén nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong.
Aspirin không làm giảm nguy cơ đột quỵ
SKĐS - Mới đây, tại Hội nghị Tim mạch châu Âu tại Munich, Đức, các nhà khoa học Mỹ đã khuyến cáo, việc uống aspirin không giúp ngăn ngừa đột quỵ hoặc đau tim xảy ra lần đầu tiên ở những người có nguy cơ như tăng huyết áp, hút thuốc lá hay mỡ máu cao.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm