Ước mơ lớn của “Vua đầu bếp” 9X

27-10-2014 10:47 AM | Văn hóa – Giải trí

Hoàng Minh Nhật, cô gái 23 tuổi, đến từ Hà Nội, tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương hiện là nhân viên ngân hàng, đã giành chiến thắng trong cuộc thi Vua đầu bếp - MasterChef Việt Nam mùa thứ hai, chương trình được phát sóng trên VTV3 tối 25-10.

Chiến thắng đầy thuyết phục của Minh Nhật trước đối thủ nhiều kinh nghiệm trong ẩm thực đến từ Canada, Lê Chi, không chỉ biến giấc mơ của cô thành hiện thực mà còn là sự động viên những người trẻ hãy vào bếp vì tình yêu ẩm thực Việt Nam.

Nếu biết quán quân của cuộc thi lần này chưa từng học nấu ăn bao giờ, hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên. Minh Nhật biết nấu cơm khi mới là học sinh tiểu học. Cô kể cha mẹ đi làm nên cô được giao việc nấu cơm trước khi mẹ về nấu món ăn. Càng lớn, Minh Nhật được mẹ và bà dạy cách nấu những món đơn giản để tự lo cho bản thân. Cứ thế, nấu ăn trở thành công việc hằng ngày của cô. Minh Nhật luôn thấy nấu ăn rất vui và vui nhất là được ăn món ăn theo cách nấu của mình.

Hoàng Minh Nhật trổ tài nấu nướng tại cuộc thi Vua đầu bếp mùa thứ hai  				             (Ảnh do chương trình cung cấp)
Hoàng Minh Nhật trổ tài nấu nướng tại cuộc thi Vua đầu bếp mùa thứ hai (Ảnh do chương trình cung cấp)

Để làm phong phú thêm thực đơn, cô vào trang mạng YouTube xem các chuyên gia dạy nấu ăn và thử làm theo. “Có khi tôi ngồi cả ngày để xem nấu ăn. Một niềm vui cực kỳ khó tả” - Minh Nhật nói. Người thân trong gia đình là thực khách của những món ăn do cô chế biến. Cứ thế, cô nấu ăn mỗi ngày vì được mọi người hưởng ứng. Nhờ vậy, kỹ năng nấu ăn của cô phát triển, từ món Việt, món Á đến món Âu.

Ở cuộc thi Vua đầu bếp mùa thứ hai, Minh Nhật cho thấy hình ảnh của một cô gái thuộc thế hệ 9X không ngừng nỗ lực và luôn tìm tòi để trau dồi kiến thức lẫn kỹ năng nấu nướng qua từng vòng thi. Minh Nhật cho rằng: “Tương lai của một đất nước phụ thuộc vào thế hệ trẻ. Nếu những người trẻ không yêu thích văn hóa, ẩm thực của đất nước họ thì những giá trị truyền thống cũng sẽ bị phai nhạt. Trong hành trình thực hiện ước mơ quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt với thế giới, tôi phải là người giữ gìn và phát huy những giá trị ấy. Tình yêu của tôi dành cho ẩm thực chính vì điều đó”.

Minh Nhật đến với cuộc thi mang khát vọng nâng ẩm thực Việt Nam lên tầm cao mới. Với Minh Nhật, nấu ăn giờ đây không đơn thuần là sở thích, là mong muốn gắn kết các thành viên trong gia đình mà đã trở thành mục tiêu quan trọng phải đạt được trong sự nghiệp ẩm thực của đời mình.

Kết thúc cuộc thi, việc đầu tiên mà Minh Nhật muốn hoàn tất là thực hiện chương trình ẩm thực Việt trên YouTube của mình. Cô nói: “Tôi muốn mang đến mọi người, đặc biệt những bạn trẻ, kinh nghiệm mà tôi đúc kết được trong quá trình tham gia cuộc thi. Tôi mong muốn sẽ giúp mọi người có nhận thức khác về nấu nướng”.

Ngoài thời gian làm việc tại ngân hàng, Minh Nhật còn là nhân viên quản lý chương trình văn hóa nghệ thuật dân tộc do Nhà hát Cải lương Hà Nội tổ chức. Với Minh Nhật, công việc làm thêm này không phải để tăng thu nhập mà vì “yêu văn hóa Việt và muốn truyền tình yêu ấy đến những người khác”. Minh Nhật cho biết cô có một giấc mơ về chuỗi nhà hàng ẩm thực mà ở đó có tất cả những món ăn Việt được du khách đón nhận và yêu thích. Cuộc thi Vua đầu bếp là bước khởi đầu trong hành trình biến giấc mơ thành sự thật của cô gái này.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH