Ước mơ dang dở của cậu bé 10 tuổi mắc bệnh u tủy sống

16-03-2023 7:09 AM | Nhịp cầu Nhân ái

Bố qua đời khi em mới lên 2 tuổi. Sống thiếu thốn tình cảm từ nhỏ, nhưng bất hạnh một lần nữa cướp đi tuổi thơ của Thành Nam. Giờ đây Nam đang rất cần sự chung tay của mọi người để chiến đấu với bệnh hiểm nghèo.

Sinh ra trong hoàn cảnh gia đình éo le, nhưng số phận khắc nghiệt hơn khi em Phan Nguyễn Thành Nam (sinh ngày 08/12/2012) trú tại xóm 4, xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định bị mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Đang trong độ tuổi tràn đầy sức sống, đáng yêu với gương mặt ngây thơ, trong sáng, nhưng em Phan Nguyễn Thành Nam, học sinh lớp 4C trường Tiểu học xã Xuân Phương lại không thể có được cuộc sống hạnh phúc như các bạn cùng trang lứa.

Gia đình nghèo khó, bố em là ông Phan Văn Cảnh đã qua đời do tai nạn giao thông khi em lên 2 tuổi. Một mình mẹ em là bà Lê Thị Vân tần tảo sớm hôm lo cho em. Để cuộc sống bớt khó khăn, mẹ em phải vay mượn anh em, họ hàng để đi xuất khẩu lao động bên Nhật Bản. Ông nội em cũng mới qua đời hồi tháng 11 năm 2022.

MS 829: Ước mơ dang dở của cậu bé 10 tuổi mắc bệnh u tủy sống - Ảnh 2.

Sức khỏe của Nam yếu hơn vì căn bệnh u tủy sống tàn phá

Em Thành Nam chính là niềm hy vọng lớn nhất của gia đình. Thành Nam rất chăm chỉ học tập, giúp đỡ ông bà và mẹ. Em luôn có thành tích học tập tốt, được nhà trường tặng giấy khen cuối năm và các kỳ thi học sinh giỏi của nhà trường. Với tính nết ngoan ngoãn, hòa đồng với bạn bè, em Nam luôn được thầy cô và bạn bè quý mến.

Nhưng đầu năm 2023, gia đình phát hiện điều bất thường khi thấy em bị đau đầu không ngớt. Ban đầu gia đình cũng chỉ nghĩ là do em nô nghịch bị va đập đầu vào tường nên cho em thăm khám ở bệnh viện tuyến huyện. Tình trạng của em ngày càng nặng hơn, cơn đau đầu ngày càng kéo dài không dứt.

MS 829: Ước mơ dang dở của cậu bé 10 tuổi mắc bệnh u tủy sống - Ảnh 3.

Nam luôn có thành tích học tập tốt

Vào ngày 13/2/2023, gia đình cho em lên Bệnh viện Việt Đức để điều trị và được bác sỹ chuẩn đoán bị u tủy ác tính và phải mổ cấp cứu. Một tháng nằm điều trị ở đây, Thành Nam được chuyển sang bệnh viện K – Tân Triều để điều trị tiếp.

Sau khoảng thời gian suy sụp tinh thần khi nghe tin Thành Nam mắc bệnh, gia đình và cả Nam hiện giờ chấp nhận. Mọi người đã lạc quan, mạnh mẽ hơn để tiếp tục chống chọi với căn bệnh quái ác này.

Với căn bệnh hiện tại của Nam, việc truyền thuốc và hoá trị vẫn cần duy trì vì bác sỹ sẽ đánh giá xem cơ thể em đáp ứng thuốc ra sao. Nam và gia đình vẫn còn cả 1 chặng đường dài chiến đấu với bệnh tật. Em còn quá trẻ khi cả tương lai đang chờ phía trước, trong khi gia đình từ lâu đã vay mượn khắp nơi.

MS 829: Ước mơ dang dở của cậu bé 10 tuổi mắc bệnh u tủy sống - Ảnh 4.

Thành Nam khi còn khỏe mạnh

Bà Vân không kìm được nước mắt mỗi lần nói chuyện với con, xót xa vì mỗi lần con trai truyền thuốc, nghe con kêu đau, muốn được trở về nhà để đi học cùng với các bạn.

Ước mơ dang dở của cậu bé 10 tuổi chỉ đơn giản là được đi lại bình thường và tiếp tục con đường học hành của mình, nhưng có lẽ hành trình để em đến với ước mơ ấy sẽ còn nhiều khó khăn.... Thời gian qua, các hội, đoàn thể tại địa phương cũng đã chung tay hỗ trợ cho em Nam và gia đình, tuy nhiên, cậu bé đáng thương ấy vẫn cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm và của cả cộng đồng.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Vân - Mã số 829 xin gửi về:

1. Chị Lê Thị Vân ở xóm 4, xã Xuân Phương, Huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.suckhoedoisong.vn. Đề gửi: Mã số 829

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Sức khỏe và Đời sống. Địa chỉ 138A Giảng Võ, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Đề gửi: Mã số 829

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/0943855446.

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) CN Ba Đình – Hà Nội: Tên tài khoản - Báo Sức khỏe và Đời sống. Số tài khoản: 113.000.000.282.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) CN Ba Đình – Hà Nội: Tên tài khoản - Báo Sức khỏe và Đời sống. Số tài khoản: 061.100.191.1287.

Đề gửi Mã Số 829

Xúc động siêu thị 0 đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khănHồng Nam
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH