Ứng viên cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN được chấm điểm thế nào?

14-08-2022 07:00 | Khỏe - Đẹp

SKĐS - Cơ chế chấm điểm là một trong những khác biệt của TÔI KHỎE ĐẸP HƠN so với các cuộc thi khác thuần túy về hình thể/nhan sắc. Mỗi sự thay đổi của ứng viên đều đem về những điểm số giá trị.

Như đã thông tin, cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN có 3 vòng, tổng thời gian là 3 tháng, từ 11/8 đến hết 20/11. Sau mỗi một tháng, Ban Tổ chức sẽ chấm điểm chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) thay đổi dựa trên số cân nặng, chiều cao mà ứng viên đạt được trong quá trình rèn luyện. Ngoài ra, sự hiểu biết về dinh dưỡng và vận động cũng được tính điểm ở vòng 1 và vòng 2. Ứng viên còn được tính điểm nhờ clip chia sẻ kinh nghiệm bản thân (không phải clip đo chiều cao, cân nặng) ở vòng 2 và vòng 3. Riêng vòng 3 (chung kết), ứng viên được chấm thêm điểm ở chỉ số eo-hông (WHR).

Cụ thể:

- Vòng 1 (tổng điểm 100): 40 điểm phần trắc nghiệm kiến thức; 60 điểm cho sự thay đổi BMI tích cực. Ví dụ, ứng viên khi bắt đầu tham gia có BMI là 19,5, sau 1 tháng tập luyện BMI là 20 thì sẽ được cộng 10 điểm, nhưng nếu sau 1 tháng BMI là 21 thì ứng viên sẽ đạt 30 điểm. Mỗi một khoảng thay đổi tương ứng với 10 điểm, tối đa là 60 điểm BMI.

- Vòng 2 (tổng điểm 100): Tương tự vòng 1 về BMI (nhưng tổng chỉ 40 điểm), trả lời kiến thức qua Zoom với Ban Giám khảo (30 điểm), clip 2 phút chia sẻ về dinh dưỡng và chế độ tập (30 điểm)

- Vòng 3 (tổng điểm 100): Tương tự về BMI (40 điểm); Chỉ số eo hông WHR (40 điểm); clip 3 phút hướng dẫn người khác thực hành những phương pháp của mình cùng thông điệp truyền cảm hứng (20 điểm). Ở vòng này, các chỉ số BMI, WHR của Top 30 sẽ được mời đến trụ sở Báo Sức khỏe & Đời sống để Ban Tổ chức trực tiếp đo.

Ngoài ra, các clip chia sẻ của ứng viên còn được dùng để xét các giải phụ của cuộc thi.

Đăng ký thi ngay TẠI ĐÂY

Video hướng dẫn đo chiều cao, cân nặng chính thức TẠI ĐÂY

Tìm hiểu thêm về thể lệ và giải thưởng TẠI ĐÂY


Báo Sức khỏe & Đời sống
Ý kiến của bạn