Ung thư vú là loại ung thư có tỷ lệ mới mắc cao nhất ở nữ giới

26-04-2017 4:17 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Sáng ngày 26 tháng 4, tại Bệnh viện K, cơ sở tân Triều, Hà nội đã tổ chức hội thảo chuyên đề về Ung thư vú. Tham dự hội thảo gồm các chuyên gia đến từ các trường đại học y khoa và các bệnh viện chuyên ngành ung bướu hàng đầu nước Pháp và các giáo sư, bác sỹ làm việc trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, điều trị ung thư tại các bệnh viện.

Sáng ngày 26 tháng 4, tại Bệnh viện K, cơ sở tân Triều, Hà nội đã tổ chức hội thảo chuyên đề về Ung thư vú. Tham dự hội thảo gồm các chuyên gia đến từ các trường đại học y khoa và các bệnh viện chuyên ngành ung bướu hàng đầu nước Pháp và các giáo sư, bác sỹ làm việc trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, điều trị ung thư tại các bệnh viện.

Hội thảo là diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức chuyên sâu trong thực hành chẩn đoán và điều trị ung thư vú hiện nay – Những tiến bộ mới trong điều trị nội khoa ung thư vú;Chẩn đoán phân loại bệnh học ung thư vú WHO 2016:Các kỹ thuật xạ trị, hóa trị để điều trị sớm và triệt để bệnh ung thư vú; tăng cường sàng lọc và phát hiện sớm ung thư vú; Chất lượng cuộc sống sau khi điều trị của bệnh nhân ung thư vú.

Các bác sỹ chuyên khoa khuyên các chị em nên tự khám vú, kiểm tra sức khỏe định kỳ định kỳ

Ung thư vú được biết đến như một căn bệnh ung thư phổ biến. Ở nước ta theo nghiên cứu gánh nặng bệnh ung thư và chiến lược phòng chống ung thư quốc gia đến năm 2020, ung thư vú là loại ung thư có tỷ lệ mới mắc cao nhất ở nữ giới. Các bác sỹ chuyên khoa khuyên các chị em nên tự khám vú, kiểm tra sức khỏe định kỳ định kỳ: các phương pháp chẩn đoán như chụp X- quang, siêu âm hoặc cộng hưởng từ (MRI) là rất quan trọng vì ung thư vú thường không có các biểu hiện lâm sàng ở giai đoạn đầu.


Nguyễn Hiền
Ý kiến của bạn