DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ung thư vú có thể được điều trị không cần phẫu thuật?
BS Thu Vân - 08:05 06/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Có nhiều phương pháp điều trị ung thư vú bao gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, liệu pháp hormon và liệu pháp đích.

Lựa chọn điều trị ung thư vú phần lớn phụ thuộc vào giai đoạn và loại ung thư. Ví dụ, nếu bạn bị ung thư vú giai đoạn 1, việc phẫu phật điều trị là phương pháp thường được sử dụng. Tuy nhiên, nếu ung thư đã bước sang giai đoạn 2 và 3, việc điều trị thường kết hợp phẫu thuật và hóa trị hoặc xạ trị.

Ung thư vú có thể được điều trị không cần phẫu thuật?

Trong phần lớn các trường hợp, phẫu thuật là cần thiết cho điều trị ung thư vú. Bệnh không thể được điều trị chỉ với thuốc. Trong một số trường hợp hiếm gặp, liệu pháp thuốc hoặc hormon có thể được khuyến nghị trước khi phẫu thuật.

Vì các tế bào ung thư cần phải loại bỏ nên việc phẫu thuật là cần thiết. Nếu có bất cứ tế bào ung thư nào còn sót lại trong cơ thể sau phẫu thuật, bệnh nhân cần tiếp tục được điều trị bằng thuốc. Nhưng mô vú đặc chứa tế bào ung thư cần được loại bỏ để điều trị ung thư. Do vậy, ung thư vú không thể được điều trị mà không cần phẫu thuật. Hơn nữa, ngay cả khi đã phẫu thuật, một số bệnh nhân có thể vẫn cần hóa trị hoặc điều trị bằng liệu pháp hormon để giảm nguy cơ tái phát. Dựa trên kết quả phẫu thuật và xét nghiệm, bác sĩ sẽ đưa ra khuyến nghị điều trị tiếp theo. Nếu bạn đã phẫu thuật điều trị ung thư vú, bạn cần theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ để phục hồi tốt hơn.

BS Thu Vân

(Theo THS)

Tin liên quan
Bước tiến mới trong tầm soát ung thư vú
SKĐS - Tại Việt Nam, phát hiện trung bình 15.000 ca mắc ung thư vú mới mỗi năm – thông tin này có lẽ sẽ không còn là nỗi ám ảnh với phụ nữ với những công nghệ mới cho khả năng chẩn đoán sớm và chính xác các khối u vú, đặc biệt là ở phụ nữ có mô vú đặc.
Thực phẩm từ đậu nành giúp chống lại ung thư vú hiệu quả
SKĐS - Ung thư vú là một trong những bệnh ung thư đáng sợ nhất ảnh hưởng đến hàng triệu phụ nữ mỗi năm. Có một số người may mắn được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời, đúng cách.
Biện pháp hữu hiệu giúp ngăn ngừa ung thư vú giai đoạn sớm
SKĐS - Phụ nữ đều hiểu nên thường xuyên kiểm tra ngực, tuy nhiên độ tuổi nào là bắt buộc, tần suất ra sao thì không nhiều người biết. Theo một nghiên cứu mới đây, nếu phụ nữ từ 40-84 tuổi được chụp quang tuyến vú hàng năm thì sẽ cứu sống được hàng ngàn mạng sống.
Mang thai không làm tăng nguy cơ tái phát ung thư vú
SKĐS - Một nghiên cứu gần đây được đăng trên tờ Journal of the National Cancer Institute cho thấy, mang thai không làm tăng nguy cơ tái phát ung thư vú.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm