DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ung thư – sàng lọc ngay, điều trị trong tầm tay
PV - 11:40 10/10/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, Bệnh viện K, Quỹ Thiện Tâm và Hệ thống Y tế Vinmec (Tập đoàn Vingroup) tổ chức Chương trình khám sàng lọc ung thư miễn phí cho gần 2.000 lượt người dân trên địa bản tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận

Theo thống kê, mỗi năm cả nước có khoảng 126.000 ca mắc mới ung thư, trong đó có khoảng 12.500 ca ung thư vú; 5.700 ca ung thư cổ tử cung và khoảng 13.500 ca ung thư đại trực tràng. Phát hiện muộn là một trong các nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho bệnh nhân ung thư. Do đó, với thông điệp Ung thư – sàng lọc ngay, điều trị trong tầm tay, chương trình đã mang tới cơ hội tầm soát sớm, phát hiện kịp thời các nguy cơ cảnh báo bệnh để tối ưu hóa hiệu quả điều trị, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.

Lần đầu tiên BVĐK tỉnh Phú Thọ phối hợp với Quỹ Ngày mai tươi sáng và các đơn vị liên quan tổ chức khám sàng lọc ung thư

Chương trình sàng lọc và phát hiện sớm một số bệnh ung thư thực hiện sàng lọc cho các đối tượng Nữ từ 35 tuổi trở lên đối với khám Vú và Cổ tử cung. Tất cả các chị em phụ nữ tham gia tầm soát đều được khám lâm sàng, siêu âm tuyến vú, xét nghiệm tế bào âm đạo. Những trường hợp nghi ngờ có bất thường khi khám vú được chụp Mamogaphy miễn phí. Đối với khám sàng lọc ung thư đại trực tràng dành cho các đối tượng Nam/nữ trên 50 tuổi, khi tham gia tầm soát đều được khám và đánh giá kết quả thông qua xét nghiệm máu tiềm ẩn trong phân (FOB).

Đây là lần đầu tiên Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Quỹ Ngày mai tươi sáng, Quỹ Thiện Tâm, Bệnh viện K, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec cùng tổ chức khám sàng lọc một số bệnh ung thư miễn phí tại tỉnh Phú Thọ. Qua đó phát hiện sớm các trường hợp có nguy cơ ung thư để có cơ sở tư vấn, hỗ trợ bệnh nhân nghèo mắc bệnh ung thư được tiếp cận công nghệ điều trị tiên tiến nhất và tuyên truyền phòng chống ung thư cho cộng đồng, góp phần giảm bớt gánh nặng xã hội cho địa phương.

PV

Tin liên quan
PGS.TS Trần Văn Thuấn: “Chị em hãy tự tin đi tầm soát ung thư vú”
SKĐS - Vòng một là để yêu, không phải để ung thư; Mẹ trên 40 tuổi, tôi sẽ dẫn mẹ tôi đi khám tầm soát ung thư vú...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm