DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ðúng thì dân khen
22:24 14/01/2013 GMT+7
Hai Phiếm phấn khởi sang nhà Nghĩ tôi thông báo:

- Từ nay giở đi, chỉ có những CSGT mang bảng hiệu tuần tra kiểm soát màu xanh do Bộ Công an cấp trên ngực trái mới có quyền dừng các phương tiện đang lưu thông để xử lý.

Hai Phiếm phấn khởi sang nhà Nghĩ tôi thông báo:

- Từ nay giở đi, chỉ có những CSGT mang bảng hiệu tuần tra kiểm soát màu xanh do Bộ Công an cấp trên ngực trái mới có quyền dừng các phương tiện đang lưu thông để xử lý.

- Bác nói thế nào chứ! Bấy nay, không chỉ CSGT mà CSCĐ, công an phường hay các anh dân phòng áo tím cũng có thể dừng bất kỳ xe của ai để kiểm tra…

- Thế cho nên Bộ Công an mới có thông tư quy định như trên để dân đỡ bị… phiền!

- Có thế chứ! Ít ra một số cháu nam nữ yêu nhau đi chơi tối khỏi lo CSCĐ ép vào rìa đường bắt dừng lại  để kiểm tra dù không vi phạm bất cứ lỗi gì để phải xùy tiền để các anh “thông cảm” cho đi!

- Không riêng các cháu mà Bộ Công an đã thấy tình trạng cảnh sát lạm quyền, chặn xe trên đường…

- Giao thông bấy nay toàn những quy định trên giời như xe chẵn đi ngày chẵn, mỗi người chỉ được đăng ký một xe, rồi xe chính chủ… khiến dân hãi quá. Gần đây, bên công an đưa chị em CSGT ra đường điều tiết xe cộ vào giờ cao điểm và giờ có “thông tư bảng hiệu tuần tra” khiến dân rất phấn khởi, thoát khỏi “nạn” cứ quy định đưa ra là dân kêu.

- Thì sai thì phải kêu còn quy định đúng với thực tế, thật sự sửa những tồn tại hiện có trong đời sống để xã hội tốt đẹp hơn thì dân khen chứ còn gì nữa!

- Vậy 141 của Hà Nội cũng lập chốt ở ngã tư kiểm tra bất kỳ?

- Không nên duy lý quá. Trước khi kiểm tra ai, các anh CSHS đã “tia” chính xác rồi. Chưa thấy người tử tế nào bị 141 kiểm tra! Mà “Thông tư” trên cũng quy định một số tình huống nhất định thì lực lượng cảnh sát khác cũng được dừng phương tiện nhưng phải phối hợp với lực lượng giao thông, tuy nhiên, đây là các tình huống bắt quả tang, có dấu hiệu tội phạm.

- Hoan hô công an đã tạo được sự đồng thuận xã hội trong thông tư này! Dân luôn nhìn vào mục đích trong việc làm các anh chứ không nhìn vào hình thức.

- Mừng quá! Hy vọng các anh CSGT mang bảng hiệu tuần tra kiểm soát sau khi được tập huấn không có ai thành con sâu làm rầu nồi canh ngon mà ngành công an và nhân dân muốn có.

- Và mong có toàn những quy định được xã hội đồng thuận như thế này! 
 
Cả Nghĩ
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm