Ứng phó với vấn đề về bệnh dạ dày hậu COVID-19

30-12-2022 17:05 | Y học 360
google news

Đau dạ dày hậu COVID-19 là tình trạng gặp ở khá nhiều người bệnh. Cơn đau có thể kéo dài nhiều tuần hoặc nhiều tháng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của người bệnh.

Đại dịch COVID-19 đi qua để lại nhiều hậu quả ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, trong đó gồm sức khỏe đường tiêu hóa. Các triệu chứng chủ yếu được ghi nhận là: Tiêu chảy, chán ăn, ăn không ngon, nôn và buồn nôn, hội chứng ruột kích thích, rối loạn vi khuẩn ở đường ruột…

Nguyên nhân bệnh dạ dày tăng cao hậu COVID-19

Vi-rut Corona thâm nhập cơ thể qua 2 con đường là đường hô hấp và đường tiêu hóa. Vi-rut này làm ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa, gây rối loạn bài tiết các men tiêu hóa, acid ở đường tiêu hóa, dẫn đến loét dạ dày. Các triệu chứng này có thể xuất hiện ở tất cả các mức độ bệnh COVID-19 từ nhẹ, trung bình, nặng, thậm chí sau khi khỏi COVID-19 với các mức độ nghiêm trọng khác nhau.

Ngoài các yếu tố gây bệnh trực tiếp, người bệnh mắc COVID-19 thường có biểu hiện chán ăn, chế độ ăn uống không hợp lý, sinh hoạt không điều độ, lạm dụng kháng sinh hoặc giảm đau… cũng là những yếu tố dễ dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa, đặc biệt là bệnh trào ngược, viêm loét dạ dày.

Trong suốt 2 năm căng thẳng vì dịch, không chỉ người bệnh mà phần lớn mọi người đều trong trạng thái tù túng vì cách ly, lo lắng, căng thẳng và mất ngủ về các tình hình kinh tế sa sút, chưa biết khi nào được trở lại cuộc sống bình thường,… Điều này làm giảm chất lượng cuộc sống và cũng là nguyên nhân bệnh dạ dày.

Dạ dày Điền Gia là sự kế thừa tinh hoa của nền y học cổ truyền kết hợp với các hoạt chất quý trong hỗ trợ bảo vệ niêm mạc dạ dày, hỗ trợ giảm axit dịch vị cũng như giảm biểu hiện ở chua… theo nền y học hiện đại. Sản phẩm đã và đang ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường cũng như niềm tin của nhiều khách hàng gặp các tình trạng đau dạ dày.

Ứng phó với vấn đề về bệnh dạ dày hậu COVID-19 - Ảnh 1.

Dạ dày Điền Gia giải pháp hỗ trợ cho người bị viêm loét dạ dày

Để kiểm soát bệnh dạ dày, người bệnh cần phải chú ý đến chế độ ăn uống và chế độ sinh hoạt. Cần phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, đầy đủ các nhóm chất và  phải chú ý nhai kĩ. Bên cạnh đó, việc đề ra một chế độ sinh hoạt lành mạnh cũng rất quan trọng để tâm lý và tinh thần luôn ở trạng thái ổn định.

Ngoài ra, để hỗ trợ điều trị, người bệnh viêm loét dạ dày cần chú ý chọn các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên cũng như những cơ chế hoạt động an toàn. Đặc biệt, các sản phẩm y học cổ tuyền được ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, giúp giữ nguyên các loại thảo dược lành tính mà còn kích hoạt được tác dụng các hoạt chất có lợi cho quá trình điều trị bệnh.

Hiện nay việc kiểm soát viêm loét, trào ngược dạ dày chủ yếu dựa trên các nguyên lý giảm axit, trung hòa acid dịch vị, bảo vệ niêm mạc dạ dày cũng như ức chế vi khuẩn HP…

Dưới sự cố vấn chuyên môn của PGS.TS Phạm Gia Điền – Nguyên Trưởng phòng Công nghệ các chất có hoạt chất sinh học, Giám đốc Trung tâm Công nghệ Hóa dược và Hoá sinh hữu cơ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, sản phẩm Dạ dày Điền Gia ra đời với nhiều ưu điểm, giúp tác động vào căn nguyên gây bệnh, mang lại công dụng hỗ trợ giảm axit dịch vị, hỗ trợ bảo vệ niêm mạc dạ dày, hỗ trợ giảm biểu hiện ợ chua do viêm loét dạ dày.

Ứng phó với vấn đề về bệnh dạ dày hậu COVID-19 - Ảnh 2.

PGS.TS Phạm Gia Điền – Nguyên cán bộ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Sản phẩm đã thành công trong việc chiết xuất các hoạt chất Oxostephanin trong củ bình vôi giúp hỗ trợ làm lành tế bào bị viêm nhiễm để từ đó tái tạo, kích hoạt các tế bào mới, hỗ trợ giúp làm lành tổn thương nhanh chóng nhờ tác động theo cơ chế kích hoạt chu trình APOTOSIS (chết tế bào theo chương trình), sử dụng hiệu quả đối với người bệnh đau dạ dày do viêm loét.

Đặc biệt, việc ứng công nghệ siêu âm cao tần giúp sản phẩm loại bỏ được tạp chất, giữ được tối đa hàm lượng dược chất quý có trong dược liệu. Kết hợp công nghệ Nano Curcumin biến các hoạt chất Curcumin thành tinh chất kích cỡ siêu nhỏ có khả năng hấp thu gấp 30 lần so với tinh bột nghệ thông thường hỗ trợ ức chế vi khuẩn HP, hỗ trợ làm lành vết loét, phục hồi tổn thương nhanh chóng…

Ứng phó với vấn đề về bệnh dạ dày hậu COVID-19 - Ảnh 3.

Không chỉ thế Dạ dày Điền Gia còn có sự kết hợp của các thành phần dược liệu quý hiếm như:

- Chè dây có tác dụng hỗ trợ sát khuẩn

- Lá khôi giúp hỗ trợ trung hòa acid giảm tình trạng ợ hơi, ợ chua, nóng rát…  

- Bạch thược có công dụng hỗ trợ chống co thắt, hỗ trợ giúp giảm đau và chống loét dạ dày. Ngoài ra còn tăng cường khả năng tiêu hóa và giúp người bệnh ăn ngon miệng hơn.

- Cam thảo bắc hỗ trợ giảm axit dạ dày và ức chế viêm loét dạ dày…

- Dạ cầm giúp giải nhiệt, hỗ trợ tiêu viêm, giảm sưng đau, viêm loét, làm lành vết loét, cân bằng axit dịch vị dạ dày…

Như vậy, Dạ dày Điền Gia với công nghệ - cơ chế của sự tổng hòa đầy đủ các thành phần tự nhiên an toàn, lành tính không chỉ giúp hỗ trợ bảo vệ niêm mạc dạ dày mà còn hỗ trợ giảm axit dịch vị và giảm biểu hiện ợ chua do viêm loét dạ dày.  

Tổ chức chịu trách nhiệm về sản phẩm:

Công ty TNHH Dược phẩm Quốc tế Minh Châu

Địa chỉ: R2,OF11 Sảnh Trung tâm Thương mại R2, Royal City, 72 A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0976.448.023

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


PV
Ý kiến của bạn