Hà Nội

Ứng phó với tình trạng cứng khớp buổi sáng thế nào?

13-06-2019 3:00 PM | Y học 360

SKĐS - Tôi bị thoái hóa khớp gối. Mỗi sáng ngủ dậy tôi bị đau khớp gối rất nhiều, không thể vận động được khoảng 1 tiếng, tôi phải ngồi xoa bóp 1 lúc mới đi lại được. Xin tư vấn giúp tôi nên khởi động khi mới dậy như thế nào là đúng nhất.

Chào bác, theo như mô tả của bác thì đây là biểu hiện của tình trạng cứng khớp. Một trong những dấu hiệu điển hình của thoái hóa khớp. Cứng khớp thường gặp vào buổi sáng. Để ứng phó với tình trạng cứng khớp, buổi sáng bác có thể co duỗi khớp gối ngay tư thế nằm trên giường cho đỡ đau, đỡ cứng. Hoặc bác có thể ngồi dậy để khởi động làm cơ khớp mềm mại trở lại, đỡ đau. Các bài tập vận động đơn giản sẽ giúp mạch máu lưu thông và làm dẻo dai các khớp.

Tốt nhất bác nên đến bác sĩ chuyên khoa để biết thoái hóa ở mức độ nào để tư vấn chính xác. Bởi mỗi bệnh nhân điều trị đều khác nhau, thiết kế riêng cho từng người, phù hợp với mức độ thoái hóa khớp, giai đoạn thoái hóa khớp, lứa tuổi, và nghề nghiệp văn hóa của mình (ưa hoạt động thể thao, hay ưa ở nhà,…) sẽ có tư vấn cụ thể riêng.

ThS.BS Nguyễn Thị Thanh Huyền

 

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VIETLIFE

Là hệ thống phòng khám chuyên về điều trị các bệnh cơ xương khớp, thoái hóa khớp-cột sống, chấn thương thể thao với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm tại các bệnh viện hàng đầu. Cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến đầy đủ các dịch vụ chẩn đoán và điều trị toàn diện bệnh lý cơ xương khớp và cột sống bao gồm: thăm khám và điều trị cùng các chuyên gia, chụp cộng hưởng từ, X quang, siêu âm, xét nghiệm, đo mật độ xương, phục hồi chức năng, vật lý trị liệu…

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VIETLIFE

Địa chỉ: Số 14 Trần Bình Trọng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 583 Sư Vạn Hạnh, P13, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 024 7307 8999/0906 99 33 30

Website: http://vietlifeclinic.com


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn