Ðừng nhân danh cái đẹp...

29-10-2014 7:00 AM | Văn hóa – Giải trí

Mới đây, siêu mẫu Hà Anh đã bị Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch (VH–TT&DL) TP. Hồ Chí Minh ra quyết định cấm diễn 3 tháng và phạt 10 triệu đồng vì diện trang phục “hở hang”

Mới đây, siêu mẫu Hà Anh đã bị Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch (VH–TT&DL) TP. Hồ Chí Minh ra quyết định cấm diễn 3 tháng và phạt 10 triệu đồng vì diện trang phục “hở hang” trong chương trình Thời trang và nhân vật tháng 6/2014. Sự việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động trong việc ăn mặc khi biểu diễn của nhiều nghệ sĩ trẻ hiện nay.

Trong chương trình Thời trang và nhân vật ngày 26/6, siêu mẫu Hà Anh mặc bộ đồ với thiết kế ôm sát, chẽn cao nên cô khoe tối đa được hình thể đẹp nhưng để lộ điểm “nhạy cảm” của cơ thể gây nhức mắt. Theo lời Ban tổ chức chương trình, trong buổi tổng duyệt, Hà Anh đã diện một bộ trang phục khác, nhưng khi biểu diễn chính thức lại thay đổi trang phục và quá hở hang, phản cảm. Một dấu hiệu vi phạm ngay từ đầu nếu không muốn là sự dối trá nhà quản lý văn hóa. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên nữ siêu mẫu này phải chịu án phạt về những bộ trang phục hở hang của mình. Trước đó, màn lộ nội y tại buổi dạ tiệc thời trang Diamond Night (tháng 9/2010) khi tham gia với vai trò ca sĩ khiến Hà Anh đã bị Sở VH-TT&DL TP. Hồ Chí Minh “tuýt còi”.

Siêu mẫu Hà Anh đang nhân danh cái đẹp để làm điều không đẹp

Thế mà Hà Anh sau khi bị phạt gần đây vẫn tỏ ra bình tĩnh khi nhìn nhận sự việc. Cô cho rằng, trang phục mình mặc không có gì là hở thái quá mà do “nhiều người” đang cố tình “soi” để bắt lỗi trang phục của mình. Còn bản thân cô là một người có đủ kinh nghiệm để biết như thế nào là giới hạn an toàn. “Việc bị phạt chỉ là một chuyện bình thường chứ không phải là chuyện gì ghê gớm” – Hà Anh chia sẻ trên trang cá nhân. Nữ siêu mẫu này cũng khẳng định mình là một người làm việc chuyên nghiệp, đã đi diễn tại nhiều sân khấu lớn của thế giới. Cô ăn mặc tại nước khác như biểu diễn tại Thời trang và nhân vật ở Việt Nam nhưng chẳng có ai nói gì.

Tuy nhiên, có thể thấy Hà Anh đang có những “nhầm lẫn” về môi trường văn hóa giữa các quốc gia vốn rất khác nhau để biện minh cho việc làm sai trái của mình. Thực tế cho thấy, có những thứ được gọi là “đồi trụy” với thời đại nhưng lại là văn minh của một thời đại ngay sau đó và ngược lại. Hà Anh mang việc mình ăn mặc hở hang ở những sân khấu nước bạn mà chẳng bị ai “tuýt còi” xử phạt để biện minh cho việc làm của mình là đúng thật sự là… sai!? Cần phải nhớ một điều, mỗi đất nước đều có một nền văn hóa riêng và chuẩn mực riêng. Và mỗi nền văn hóa đều có những nét thuần phong mỹ tục riêng cũng như những điều cấm kị riêng. Cái cách so sánh của Hà Anh chẳng khác gì “mang râu ông đi cắm cằm bà”. Hơn nữa, sống vì nghệ thuật đâu nhất thiết phải khoe cơ thể. Thời trang đẹp đâu nhất thiết là phải khoe chình ình cả “vùng kín” ra để thiên hạ “nóng mặt”. Đừng học đòi theo kiểu nửa mùa, thái quá theo kiểu “trưởng giả học làm sang”. Như thế thì quả là lố bịch!

Lê Bá Đại

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH