Vào mùa đông, nấm bắt đầu ký sinh vào sâu non và làm chết sâu non vì ăn hết chất dinh dưỡng của chúng. Mùa hè ấm áp, nấm bắt đầu mọc ra khỏi sâu như một ngọn cỏ và vươn lên khỏi mặt đất. Đông trùng hạ thảo chủ yếu tìm thấy vào mùa hè ở vùng núi cao trên 4.000m ở cao nguyên Tây Tạng (Trung Quốc).
Vị thuốc đông trùng hạ thảo được ghi vào tài liệu thuốc Đông y ở giữa thế kỷ 18. Đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính ôn vào hai kênh phế và thận, có tác dụng bồi bổ chống suy nhược cơ thể cho người ốm, ích phế, bổ thận, bổ tinh tủy, hóa đờm, dùng chữa hư hao sinh ho, liệt dương, lưng đau gối mỏi, di tinh, điều hòa chuyển hóa trong cơ thể …
Các phân tích hoá học cho thấy thành phần quý trong đông trùng hạ thảo có thể kể đến gồm: Nguồn vitamin A, C, D, E, K, B1, B2 (trong 100 g đông trùng hạ thảo có 0,12 g vitamin B12; 29,19 mg vitamin A; 116,03 mg vitamin C)... và lượng khoáng chất: Ca, Fe, Zn, Mn, Cu, Selen... dồi dào giúp nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng, chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ. Trong đông trùng hạ thảo có chứa 17 loại acid amin - thành phần đạm thực vật quý hiếm, cung cấp lượng đạm cần thiết, cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. Các hoạt chất sinh học tự nhiên có trong đông trùng hạ thảo (cordiceptic acid, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl-adenosin...) là thành phần đặc biệt quý giá, mang lại những tác dụng rất tốt cho sức khoẻ con người.
Giám đốc Đinh Văn Hà
Lễ cắt băng ra mắt thương hiệu
Ký kết hợp đồng với đối tác, nhà phân phối
Tác dụng của dược liệu đông trùng hạ thảo trong hỗ trợ đẩy lùi và phòng bệnh
Với hệ miễn dịch: đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường miễn dịch tế bào, dịch thể, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các mầm bệnh xâm nhập (vi khuẩn, virus, ký sinh trùng…) và loại bỏ các chất gây hại trong cơ thể, giảm tần suất mắc các bệnh nhiễm trùng, đặc biệt có ích với người luống tuổi (ngoài 45 tuổi) khi hệ miễn dịch bắt đầu suy giảm, phản ứng miễn dịch kém; Hỗ trợ hạn chế quá trình lão hóa; Giúp cho người sử dụng luôn khoẻ mạnh và không bị các triệu chứng mệt mỏi…
Với hệ hô hấp, phổi: Các hoạt chất trong đông trùng hạ thảo làm tăng hiệu suất sử dụng oxy trong cơ thể, hỗ trợ làm sạch phổi, hỗ trợ đẩy lùi các bệnh đường hô hấp, đặc biệt có công dụng nhanh, mạnh với các bệnh: ho, đàm, hen suyễn, viêm phế quản mạn tính, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)… Hơn nữa, với những người thường xuyên hút thuốc lá, khói thuốc lá làm tổn thương phổi, đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ khôi phục các tế bào nang phổi đã bị hư hỏng, hỗ trợ đẩy lùi bệnh do khói thuốc lá gây ra.
Đối với hệ tiêu hóa: Đông trùng hạ thảo được đánh giá tốt về khả năng hỗ trợ tăng cường chức năng gan, hỗ trợ đẩy lùi các bệnh lý về gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, nóng gan,..
Tác động tới tim mạch, chuyển hóa: Trong đông trùng hạ thảo chứa các hoạt chất có khả năng hỗ trợ giảm lượng cholesterol và lipo-protein trong máu, điều chỉnh nội tiết tố trong cơ thể, tăng cường lưu thông máu, hỗ trợ điều tiết lượng đường trong máu, giữ ổn định nhịp tim, ổn định huyết áp, cải thiện chất lượng bệnh tim mạch.
Tác động tới hệ tiết niệu và sinh dục: Thận và các bệnh lý về thận (viêm thận, hội chứng thận hư, suy thận...) đều có ảnh hưởng đến khả năng tình dục. Nếu ở thận có vấn đề bất ổn, dễ ảnh hưởng tới tâm lý hoặc tác động trực tiếp tới khả năng sinh lý của mỗi người, đặc biệt là đàn ông. Đông trùng hạ thảo có thể hỗ trợ phục hồi chức năng thận hư và tăng khả năng tiêu trừ giải độc, bổ sung thận khí, giảm tiểu đêm; Được sử dụng trong nhiều thế kỷ để hỗ trợ xử lý rối loạn và suy giảm chức năng tình dục cho cả nam và nữ bị: giảm ham muốn, liệt dương, di tinh, mệt mỏi, đau lưng, tê nhức các chi/khớp…
Chứng chỉ FDA Hoa Kỳ
Ứng dụng mới từ đông trùng hạ thảo cho hiệu quả tốt
Ngày nay, việc dùng thảo dược tự nhiên để bồi bổ sức khỏe được đa số người dân sử dụng. Do có những công dụng đặc biệt tốt, nên đông trùng hạ thảo được nhiều người lựa chọn và tin dùng. Để bổ sung dinh dưỡng hàng ngày, đông trùng hạ thảo tươi thường được hầm với gà, vịt, bồ câu, chim cút, ba ba, hãm nước sôi, nấu cháo...thành món ăn. Cũng có thể ngâm đông trùng hạ thảo làm rượu thuốc. Tuy nhiên, nếu chế biến không đúng cách thì các dưỡng chất trong đông trùng hạ thảo bị giảm đi nhiều, do vậy không giữ được tác dụng vốn có. Hơn nữa, do đông trùng hạ thảo tự nhiên là dược liệu quý và có giá trị lớn, do hoàn toàn phát triển tự nhiên trong môi trường, xuất hiện ở vùng núi cao trên 4.000m so với mực nước biển, nên hiện nay đông trùng hạ thảo được nuôi cấy nhân tạo khá nhiều, thậm chí có cả đông trùng hạ thảo giả, sản xuất rất tinh vi từ bột ngô, bột mạch hay thạch cao... Vì vậy nếu chỉ nhìn bằng mắt thường thì rất khó để phân biệt được đâu là đông trùng hạ thảo thật, đâu là đông trùng hạ thảo giả.
Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh