DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
App mới cho trường học, siêu thị... tự đánh giá tính an toàn trong phòng chống COVID-19
P.H - 17:31 05/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vừa công bố ứng dụng đánh giá tính an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Ứng dụng này có thể được tải về trên điện thoại dùng hệ điều hành Android hoặc IOS, truy cập theo địa chỉ: https://antoandn.tphcm.gov.vn.

Bà Võ Thị Trung Trinh - Phó Giám đốc Sở TT-TT TP.HCM cho biết, đơn vị đang cố gắng trong thời gian nhanh nhất để hoàn thiện một ứng dụng (app) duy nhất có thể gom chung cả 7 bộ tiêu chí đánh giá mức độ rủi ro lây nhiễm cũng như đánh giá an toàn trong phòng chống dịch COVID-19.

Ứng dụng này ra đời để giúp các doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh tự đánh giá mức độ rủi ro hoặc mức độ an toàn khi đi vào hoạt động trong tình trạng vẫn còn nguy cơ dịch COVID-19. Bên cạnh đó, ứng dụng sẽ giúp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM kịp thời theo dõi, đánh giá tính an toàn của các hoạt động kinh tế xã hội trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, có 7 bộ tiêu chí về tính rủi ro lây nhiễm COVID-19 cũng như về đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 được xây dựng trong cùng một ứng dụng, bắt đầu sử dụng từ hôm nay (5/5/2020).

Tính đến 5/5, ứng dụng này đã áp dụng cho 5 bộ tiêu chí, bao gồm:
Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm COVID-19 tại doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM;
Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 với hoạt động du lịch (bao gồm cơ sở lưu trú, doanh nghiệp lữ hành và điểm tham quan du lịch);
Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 với hoạt động giao thông vận tải;
Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống;
Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại chợ đầu mối, chợ truyền thống (có nhà lồng), siêu thị, trung tâm thương mại.

Hai bộ tiêu chí còn lại sẽ được tích hợp vào ứng dụng này từ ngày 8/5/2020, gồm:
Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 với cơ sở giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông;
Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 với hoạt động bảo tàng, di tích; thư viện, phòng đọc sách và tổ chức tập luyện của các đơn vị hoạt động thể dục thể thao...

P.H

Tin liên quan
Gói hỗ trợ 62.000 tỷ: 63 tỉnh thành đã triển khai, chưa phát hiện tiêu cực
SKĐS - Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung khẳng định: "Gói hỗ trợ đang được triển khai thực hiện đảm bảo nghiêm túc, công khai, minh bạch và cho đến giờ này chưa phát hiện và chưa nhận được bất cứ phản ánh tiêu cực nào từ các địa phương".
GS.TS Nguyễn Văn Kính: Bệnh nhân tái dương tính không phải người lành mang trùng, chỉ có xác virus
SKĐS - GS.TS Nguyễn Văn Kính - Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam, nguyên Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, khi theo dõi sức khỏe các bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh, tiến hành xét nghiệm thấy dương tính trở lại với SARS-CoV-2, ngành y tế đã nhanh chóng đưa họ trở lại bệnh viện để cách ly nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho cộng đồng.
Giám sát phòng chống COVID-19 tại doanh nghiệp, trường học
SKĐS - TP.HCM tiến hành kiểm tra giám sát các hoạt động phòng chống COVID-19 theo bộ chỉ số rủi ro lây nhiễm tại các doanh nghiệp, theo bộ chỉ số an toàn tại trường học.
Tổng đài 111 giải đáp về gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng cho người dân khó khăn do COVID-19
SKĐS - Từ hôm nay (1/5), người dân có thể gọi đến Tổng đài 111 để được giải đáp thông tin liên quan đến việc triển khai gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm