DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ứng dụng men vi sinh trong nha khoa hiện đại
NGỌC DIỆP - 10:00 21/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 12 và 13/12/2017, Hội thảo chuyên ngành dành cho các bác sĩ nha khoa với đề tài Ứng dụng Probiotics (men vi sinh) trong nha khoa hiện đại, đã diễn ra tại Khách sạn Trung tâm Pullman Sài Gòn (12/12/2017) và Khách sạn Pullman Hà Nội (13/12/2017).

Hội thảo được tổ chức bởi Công ty TNHH MTC Pharma với sự đồng hành của diễn giả Giáo sư Svante Twetman tại Đại học Copenhagen Đan Mạch. Sự kiện cũng có sự tham gia của các đại diện từ BioGaia AB Thụy Điển, Khoa Răng Hàm Mặt – Đại học Y Dược Tp.HCM, cùng các bác sĩ Răng Hàm Mặt và ban ngành liên quan.

GS. Svante Twetman thuyết trình tại hội thảo

Trong những năm gần đây, ngành nha khoa tại  nước ta là ngành phát triển rất tốt so với các ngành y tế khác trong nước cũng như các nước có cùng thu nhập bình quân đầu người. Các mô hình phát triển trong ngành hiện đang cho thấy hướng đi đúng và tiệm cận với các nước phát triển trên thế giới. Các hội thảo chuyên khoa tổ chức chuyên nghiệp, thường xuyên và ngày càng chất lượng. Mặc dù nền kinh tế vẫn còn phát triển chậm nhưng tại nước ta gần như không thiếu các nhãn hiệu quen thuộc trên thế giới trong ngành sản xuất, cung cấp vật tư và dịch vụ chuyên khoa.

Tuy nhiên, ngành nha khoa  của nước ta vẫn còn khá nặng nề về phương pháp chữa trị hơn là phòng chống và tăng cường sức khỏe răng miệng so với các nước khác trên thế giới.

Trong khoảng một thập kỉ trở lại đây, các nước phương Tây và một số nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, cực kì thịnh hành một hướng đi mới và tiên tiến trong chăm sóc nha khoa: ứng dụng men vi sinh để tăng cường sức khỏe răng miệng cũng như phòng chống lại các bệnh lý răng miệng như nha chu, sâu răng, viêm nướu, chảy máu chân răng, viêm quanh implant, hôi miệng...

Liệu pháp sử dụng men vi sinh - hay còn gọi là vắc xin vi khuẩn - hoàn toàn không có kháng sinh đã được chứng minh là cực kì hiệu quả trong hỗ trợ điều trị cũng như phòng chống các bệnh liên quan đến răng miệng.

Các bác sĩ đang trao đổi với giáo sư Svante Twetman tại hội thảo

Tại hội thảo, GS. Svante Twetman - một trong những giáo sư đầu ngành về ứng dụng men vi sinh trong nha khoa đến từ Đại học Copenhagen Đan Mạch, cho biết: Tình trạng sâu răng và nha chu là kết quả của sự phát triển quá mức của màng sinh học, dấn đến việc vượt ngưỡng cân bằng về vi sinh trong hệ thống tạp khuẩn của môi trường miệng. Để kiểm soát ngưỡng cân bằng này, một trong những chiến lược cần được thực hiện là bổ sung lợi khuẩn vào trong cơ thể một cách thường xuyên nhằm để duy trì tình trạng sức khoẻ răng miệng.

NGỌC DIỆP

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm