DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ứng dụng iPhone có thể giúp giảm tỉ lệ tái nhập viện do bệnh tim
BS P.Liên - 18:07 08/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo một nghiên cứu mới đây, ứng dụng điện thoại thông minh do Đại học John Hopkins phát triển cho thấy hiệu quả trong việc giảm tỉ lệ tái nhập viện ở bệnh nhân đau tim.

Lợi ích của ứng dụng Corrie dùng cho iPhone được giới thiệu tại Hội nghị tim mạch của Trường Tim mạch Hoa Kỳ tại Las Vegas. Corrie là ứng dụng về bệnh tim đầu tiên sử dụng nền tảng Apple CareKit giúp bệnh nhân quản lý việc chăm sóc sức khỏe của họ tại bệnh viện và sau khi xuất viện, bao gồm theo dõi các thuốc, các cuộc hẹn khám và những thay đổi lối sống cần làm sau khi bị đau tim.


ứng dụng chăm sóc bệnh nhân tim

 

Ứng dụng này đang được sử dụng tại các cơ sở y tế của Johns Hopkins. Các nhà nghiên cứu đã xem xét 60 bệnh nhân đau tim được đưa tới bệnh viện Johns Hopkins và Trung tâm y tế Johns Hopkins Bayview. Những bệnh nhân này đồng ý dùng ứng dụng trong bệnh viện và 30 ngày sau khi xuất viện.

Trong số những người tham gia, 3% bị tái nhập viện trong vòng 30 ngày, so với tỉ lệ 19% ở tất cả những bệnh nhân đau tim tại Johns Hopkins. Ứng dụng kết hợp với Apple Watch để theo dõi nhịp tim, huyết áp và thời gian đi bộ.

Tác giả nghiên cứu Yang nói: “Chúng tôi phát hiện ra rằng, có nhiều lỗ hổng trong chăm sóc bệnh nhân phục hồi sau đau tim. Chúng tôi muốn bệnh nhân tham gia trong việc tự chăm sóc, và hỗ trợ họ trong quá trình chuyển từ bệnh viện về nhà sử dụng công nghệ hiện có”.

BS P.Liên

(theo Univadis/UPI)

Tin liên quan
Cách dùng Ipad, Iphone, TV không hại mắt
SKĐS - Hiện nay TV, iPad là các thiết bị phố biến trong mỗi gia đình. Đây được coi là những thiết bị giải trí phong phú, vì vậy cả người lớn lẫn trẻ em đều yêu thích. Bên cạnh đó cũng không thể phủ nhận vai trò giáo dục, tra cứu thông tin, chỉ dẫn, cứu hộ…của chúng. Với giới bác sĩ ipad và smartphone có vai trò to lớn trong tra cứu, hội chẩn, liên lạc. Tuy nhiên, sử dụng những thiết bị này như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề về mắt thì không phải ai cũng biết...
Lý do bạn nên ngừng sử dụng điện thoại vào ban đêm
SKĐS - Bạn có thường xuyên dùng điện thoại di động trước khi đi ngủ? Nếu có, hãy cố gắng thay đổi thói quen này vì nó có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe.
10 lời khuyên để tránh sóng điện từ của điện thoại di động
SKĐS - Sau đây là 10 lời khuyên giúp bạn hạn chế tiếp xúc với sóng điện từ có hại của điện thoại di động.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm