Ứng dụng "AIHealth - Bác sĩ riêng" lọt top 3 Cuộc thi Y tế thông minh

16-12-2021 7:06 PM | Y tế

Với tính năng tiện lợi giúp người dùng dễ dàng tim kiếm bác sĩ riêng cho mình, đặt lịch khám chữa bệnh tại nhiều bệnh viện, đặt lịch chăm sóc sức khỏe tại nhà…, phần mềm ứng dụng AIHealth vừa được chọn vào top 3 trong Cuộc thi Y tế thông minh lần II-2020.

Nhờ cung cấp các sản phẩm phần mềm công nghệ thông tin ứng dụng trong y tế và đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật, AIHealth cùng với Công ty TNHH YouMed Việt Nam và Bệnh viện Chợ Rẫy đồng đoạt TOP BA trong Cuộc thi Y tế thông minh lần II – năm 2020.  Đây là cuộc thi được Cục Công nghệ Thông tin - Bộ Y tế phối hợp với Hội Tin học Việt Nam tổ chức, với 43 sản phẩm dự thi từ 29 tổ chức, cá nhân trên cả nước.

Các sản phẩm dự thi được chia làm 4 nhóm: nhóm sản phẩm "Phần mềm quản lý thông tin bệnh viện (HIS)", nhóm sản phẩm "Phần mềm bệnh án điện tử (EMR)", nhóm sản phẩm "Giải pháp chuyển đổi số thành công cho cơ quan, đơn vị y tế", nhóm sản phẩm phục vụ cộng đồng trong lĩnh vực y tế.

Trong top 3 Giải thưởng Y tế thông minh này, AIHealth đã thành công với bài dự thi "Ứng dụng AIHealth – Bác sĩ riêng", Công ty TNHH YouMed Việt Nam với bài dự thi  "Hệ sinh thái phần mềm Youmed", Bệnh viện Chợ Rẫy với bài dự thi "Hệ thống cảnh báo nguy cơ dinh dưỡng và suy dinh dưỡng để can thiệp sớm và quản lý hoạt động dinh dưỡng lâm sàng tại Bệnh viện Chợ Rẫy".

AIHealth được đánh giá cao khi đáp ứng được các tiêu chuẩn kĩ thuật, góp phần từng bước xây dựng nền y tế thông minh với 3 trụ cột chính là: phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe thông minh; khám, chữa bệnh thông minh và quản trị y tế thông minh.

Ứng dụng "AIHealth - Bác sĩ riêng" lọt top 3 Cuộc thi Y tế thông minh - Ảnh 1.

Giấy chứng nhận và cup TOP BA cuộc thi "Y tế thông minh lần II – năm 2020"

Theo ông Nguyễn Thanh Bình, Tổng Giám đốc AI Health, ứng dụng AIHealth đã xây dựng nền tảng hoàn chỉnh cho 5 nhóm đối tượng: AIHealth dành cho người dùng (người bệnh), AiDoctor dành cho bác sĩ; AiPharmacy dành cho nhà thuốc, dược sĩ; AiNurse dành cho điều dưỡng, kỹ thuật viên; AiClinic dành cho các phòng khám, trung tâm xét nghiệm, trung tâm chẩn đoán hình ảnh.

Thêm vào đó, AIHealth còn xây dựng cơ sở dữ liệu sức khỏe đầy đủ cho từng người dùng; dựa trên tiền sử bệnh lý gia đình, dựa trên các chỉ số sức khỏe qua mỗi đợt khám chữa bệnh để từng bước ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm cảnh báo bệnh lý cũng như thông tin chính xác tình hình sức khỏe cho bác sĩ cũng như người bệnh nắm bắt.

Vì các cơ sở dữ liệu của AIHealth được thiết kế với các tiêu chuẩn HL7 nên có thể dễ dàng mở cổng API rồi kết nối với các phần mềm hệ thống thông tin quản lý bệnh viện (HIS), trung tâm xét nghiệm (LIS) và trung tâm chẩn đoán hình ảnh (PACS).

Sử dụng AIHealth người dùng có thể hoàn toàn an tâm dữ liệu hồ sơ bệnh án, hồ sơ cá nhân không bị thất lạc hay rò rỉ vì hệ thống bảo mật dữ liệu 3 lớp chắc chắn.

AIHealth - ứng dụng tìm bác sĩ riêng

Sử dụng ứng dụng AIHealth mỗi cá nhân như đã có trong tay mình một cuốn "từ điển y tế", sở hữu cho mình một bác sĩ riêng để chăm sóc và theo dõi sức khỏe của bản thân. Từ đó người bệnh có thể tiện lợi trao đổi thông tin với các bác sĩ chuyên khoa giỏi, có được phương án điều trị bệnh phù hợp.

Ứng dụng "AIHealth - Bác sĩ riêng" lọt top 3 Cuộc thi Y tế thông minh - Ảnh 2.

AIHealth - ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp mỗi người dân có một bác sĩ riêng

Thông thường người dân khi đi khám, chữa bệnh có thể đi khám tại rất nhiều bệnh viện khác nhau, đặc biệt ở các bệnh viện lớn tiếp nhận số lượng cả ngàn ca bệnh mỗi ngày thì không chỉ quy trình khám chữa bệnh rườm rà mất rất nhiều thời gian mà bác sĩ điều trị còn có thể bị thay phiên nhiều người nếu như bạn tái khám nhiều lần. Điều này gây bất tiện trong việc theo dõi tình hình sức khỏe của người bệnh, nhưng với AIHealth thì một bác sĩ sẽ theo dõi xuyên suốt tình hình của người bệnh cả năm hoặc đến khi khỏi bệnh.

Đối với những trường hợp bệnh lý nặng, hồ sơ bệnh án của bệnh nhân sẽ được lưu chi tiết và kỹ càng trên hệ thống quản lý thông tin của ứng dụng AIHealth, giúp các chuyên gia - bác sĩ hội chẩn và kịp thời đưa ra phương án trị liệu phù hợp.

Với AIHealth quy trình khám chữa bệnh rườm rà đã được xóa bỏ, nỗi lo chi phí điều trị cũng được cắt giảm tối đa. Đặc biệt đối với những người mắc các bệnh lý mãn tính, hay người già cần chăm sóc y tế thường xuyên cũng có thể an tâm hơn trong việc chữa trị bệnh. Bởi tâm lý thoải mái không bị áp lực quá nhiều về tài chính cũng chính là một liệu pháp trị liệu giúp người bệnh tích cực và vượt qua bệnh tật một cách nhẹ nhàng hơn.

Ứng dụng "AIHealth - Bác sĩ riêng" lọt top 3 Cuộc thi Y tế thông minh - Ảnh 3.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản, người dân đã có thể được bác sĩ riêng tư vấn ngay tại ứng dụng AIHealth

Hơn thế nữa, với gói dịch vụ 1 năm người dùng có thể kết nối với chuyên gia, bác sĩ tư vấn sức khỏe cho mình bất cứ lúc nào trong thời gian một năm. Nhờ đó người bệnh có thể hoàn toàn nắm quyền chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân cũng như nhận được sự tư vấn kịp thời, đúng lúc trong các trường hợp khẩn cấp.

Đến với AIHealth người dùng có thể tự đặt lịch hẹn khám chữa bệnh tại các bệnh viện hoặc phòng khám uy tín cũng như đặt lịch điều dưỡng đến chăm sóc sức khỏe tại nhà. Tất cả những tiện ích này giúp giải quyết "bài toán khó" khám chữa bệnh trong bối cảnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Đồng thời người dùng có thể dễ dàng tiếp cận, sử dụng dịch vụ này ở mọi lúc, mọi nơi.

Hiện nay AIHealth đã có mặt trên 53 tỉnh thành với hệ thống mạng lưới 1.468 bác sĩ, 562 điều dưỡng, 472 bệnh viện phòng khám, 325 trung tâm xét nghiệm. Với độ phủ sóng dày đặc này, AIHealth đã giúp hàng ngàn người kết nối với bác sĩ riêng của mình trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Chỉ cần thông qua tin nhắn, gọi điện hay video call thì bác sĩ và người dân đã có thể trao đổi thông tin nhanh chóng, dễ dàng mua thuốc online và nhận thuốc tại nhà với đơn vị giao nhận Ahamove; thanh toán tiền thuận tiện với Ví Payme, Ví Momo, cổng thanh toán Payoo.


PV
Ý kiến của bạn