Ðừng để chồng chán “cơm”, thèm “phở”

27-05-2011 3:54 PM | Giới tính

Nhiều chị em được chồng khen và tự hào về chuyện bếp núc, chăm con, đảm đang nhưng riêng “khoản ấy” thì lại bị chồng chê.

Nhiều chị em được chồng khen và tự hào về chuyện bếp núc, chăm con, đảm đang nhưng riêng “khoản ấy” thì lại bị chồng chê. Lúc này, chị em cảm thấy lúng túng không biết phải làm mới mình như thế nào, phải bắt đầu ra làm sao để chồng muốn về ăn cơm mà không đi ăn phở? Hầu hết, chị em do bận trăm công ngàn việc, chỉ chăm lo tới sức khỏe của chồng, của con mà xao nhãng sức khỏe của mình. Những bệnh thông thường thì không vấn đề gì nhưng bệnh phụ khoa sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và chuyện ấy. Viêm âm đạo, nấm âm đạo sẽ làm chị em cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy và tất nhiên, chuyện chiều chồng sẽ trở nên khó khăn. Bên cạnh đó, bạn đừng quá xem nhẹ khung cảnh nơi vợ chồng bạn tổ chức “giao ban” - một chiếc giường gọn gàng ngăn nắp, sạch sẽ thơm tho sẽ khiến cảm xúc của chồng thêm hưng phấn. Hãy thử tạo bất ngờ với đối tác của bạn bằng một bộ đồ ngủ có chất liệu mềm mại, những gam màu nóng giúp bạn khoe những ưu thế về hình thể với chồng. Việc cân bằng cảm xúc là rất cần thiết. Hãy coi chuyện ấy là tự nhiên nhưng cũng đừng quá tự tin khiến đối tác cảm thấy lép vế. Im lặng là vàng nhưng đôi khi im lặng lại không mang đến những điều thuận lợi cho bạn, nhất là trong chuyện ấy. Khi gần gũi, im lặng sẽ dẫn tới sự tẻ nhạt, đối phương không biết đường nào mà lần dẫn tới sự hiểu nhầm không đáng có. Bạn cũng nên nhớ rằng, âm thanh hợp lý cũng là nhân tố kích thích ham muốn, giúp bạn thăng hoa. Mỗi cặp vợ chồng sẽ tự tìm ra cách và biết phải làm thế nào để “thấu hiểu” lòng nhau. Quan trọng là đôi bên đều thấy được quan tâm, tôn trọng trước, trong và sau “cuộc họp”. Đừng bao giờ để đối tác “làm việc” một mình và ngược lại cũng đừng bao giờ chỉ biết việc mình mình làm, hãy tương tác và giao lưu với nhau bằng tất cả giác quan có thể. Làm như thế, đối tác của bạn sẽ chẳng thể đi đâu được mà chỉ mong sao cho mau đến “cuộc họp” lần sau.

Sự hòa hợp trong tình dục là điều tối quan trọng quyết định sự chiến thắng trong mỗi cuộc chiến. Điều kiện cần và đủ đó là hãy dành thời gian cho khúc dạo đầu, quan hệ tình dục phải an toàn, có sự đồng tâm hợp lực và sẻ chia. Bạn cũng cần phải biết rằng, phụ nữ chịu tác động và ảnh hưởng của đời sống thường nhật rất lớn như chăm sóc gia đình, con cái, stress trong công việc… và như thế, chuyện phòng the sẽ không suôn sẻ và rất cần sự quan tâm của đối tác.

  BS. Trần Vân Anh


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH