DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ðừng để cho vi khuẩn nhờn với tôi nhé!
Xuân Nguyên - 13:47 28/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cefaclor tôi là loại kháng sinh trị nhiễm khuẩn đường hô hấp như viêm tai giữa cấp, viêm xoang cấp, viêm họng, viêm amidan tái phát, viêm phổi, viêm phế quản mạn trong đợt diễn biến hay nhiễm khuẩn đường niệu dưới không biến chứng (viêm bàng quang), nhiễm khuẩn da và mô mềm do các vi khuẩn nhạy cảm gây ra.

Cefaclor được hấp thu tốt qua đường uống, tuy nhiên thức ăn làm chậm hấp thu, nên dùng tôi vào lúc bụng còn  rỗng (nghĩa là trước khi ăn 1 giờ hoặc 2-3 giờ sau khi ăn) là tốt nhất. Đối với dạng hỗn dịch khi pha xong nên bảo quản tôi trong ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ từ 2-4 độ, lắc kỹ trước khi dùng. Dùng xong phải đậy kín. Ở dạng này có thể giữ được trong 14 ngày sử dụng.

Khi dùng tôi các bạn cần lưu ý, tôi có thể gây ban da (dạng sởi) và tiêu chảy. Các bạn cũng có thể bị buồn nôn, nôn, đau vùng thượng vị... Các triệu chứng này có thể gặp ngay ở liều điều trị bình thường.

Các phản ứng nghiêm trọng hơn như phản vệ, hội chứng Lyell, ban da mụn mủ toàn thân...  tuy hiếm gặp song lại rất nguy hiểm. Bởi vậy khi xảy ra các dị ứng trên bạn cần ngừng sử dụng tôi ngay, báo cho bác sĩ của bạn biết để có cách xử lý và điều trị các triệu chứng (khi cần thiết) do các tác dụng không mong muốn của tôi gây ra.

Một điều cần đặc biệt lưu ý là các bạn không nên lạm dụng tôi nhé, không được tự ý dùng thuốc. Khi dùng thuốc phải tuân theo chỉ định của bác sĩ để tránh hiện tượng kháng thuốc của vi khuẩn. Khi vi khuẩn đã nhờn với tôi, thì tôi sẽ không giúp được gì cho các bạn nữa.

Xuân Nguyên

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm