DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
UNESCO khuyến khích học từ xa thời dịch COVID-19
BV - 12:23 11/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - UNESCO đã đưa ra Nhiệm vụ khẩn UNESCO-COVID19 để hỗ trợ các quốc gia ứng phó và chia sẻ chính sách hiệu quả trong lĩnh vực giáo dục.

Trụ sở LHQ tại New York và Geneva tạm thời không cho du khách vào tham quan để ngăn ngừa dịch COVID-19.

Gần 363 triệu học sinh, sinh viên trên toàn thế giới đã bị gián đoạn việc học hành do ảnh hưởng của dịch COVID-19. 15 nước trên thế giới đã cho đóng cửa trường học trên toàn quốc và 14 nước khác cho học sinh sinh viên nghỉ học tại một số địa phương tại cả châu Á, châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ.

Trong một cuộc họp qua video, Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay đang cùng các nước tìm ra giải pháp để tiếp tục việc học, đặc biệt ứng dụng công nghệ cho mô hình trường học điện tử, học từ xa.

UNESCO đã đưa ra Nhiệm vụ khẩn UNESCO-COVID19 để hỗ trợ các quốc gia ứng phó và chia sẻ chính sách hiệu quả trong lĩnh vực giáo dục.

BV

(theo news.un.org)

Tin liên quan
Bệnh nhân số 35 nhiễm COVID-19 tiếp xúc gần với hai du khách Anh
SKĐS - Bộ Y tế vừa công bố ca nhiễm COVID-19 thứ 35 tại Đà Nẵng. Bệnh nhân là một phụ nữ 29 tuổi, người Việt Nam được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.
TP.HCM: 23 người trên chuyến bay VN0054 âm tính với COVID-19
SKĐS - Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, đến 7 giờ ngày 11/3, đã có kết quả xét nghiệm của 23 người đi chuyến bay VN0054 với bệnh nhân 17, tất cả đều âm tính COVID-19.
Bệnh viện ráo riết đảm bảo an toàn cho người bệnh đến khám trong dịch COVID-19
SKĐS - Sàng lọc bệnh nhân ngay từ cổng viện, khảo sát tờ khai y tế với tất cả người bệnh, phân chia khu khám tránh lây chéo, triển khai giao ban, học tập trực tuyến... Tất cả đều được các bệnh viện tích cực triển khai để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế trong mùa dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp hiện nay.
Hà Nội: Học sinh các cấp nghỉ thêm đến 15/3
SKĐS - Sau khi Hà Nội xuất hiện ca nhiễm COVID-19 thứ 17, TP Hà Nội đã quyết định cho tất cả học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ thêm một tuần, đến hết 15/3.
Bộ GD&ĐT hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi học sinh trở lại trường
SKĐS - Để chuẩn bị đón trẻ mầm non, học sinh, học viên và sinh viên đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Bộ GD&ĐT đã có hướng dẫn thực hiện trong các cơ sở giáo dục.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm