DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ukraine thuyết phục EU và Mỹ giúp trả nợ khí đốt cho Nga
09:14 31/10/2014 GMT+7
Ngày 30/10, Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk cho biết ông sẽ đề nghị Mỹ và Đức giúp trả khoản nợ mua khí đốt của Kiev cho Moskva để Nga có thể nối lại nguồn cung khí đốt.

Ngày 30/10, Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk cho biết ông sẽ đề nghị Mỹ và Đức giúp trả khoản nợ mua khí đốt của Kiev cho Moskva để Nga có thể nối lại nguồn cung khí đốt.

Phát biểu tại một cuộc họp nội các, Thủ tướng Yatsenyuk cho biết ông có kế hoạch hội đàm với Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Đức Angela Merkel vào tối cùng ngày trong bối cảnh cuộc đàm phán giữa các quan chức năng lượng Nga và Ukraine do Liên minh châu Âu (EU) làm trung gian đang diễn ra ở Brussels.

Ông còn cho biết sẽ thảo luận về điều khoản “các công cụ tài chính bổ sung cho Ukraine nhằm giúp cân bằng ngân sách và chi trả các hóa đơn năng lượng.”

Hồi tháng 6, nhà xuất khẩu khí đốt Gazprom của Nga đã cắt nguồn cung khí đốt cho Ukraine, lần gián đoạn thứ 3 như vậy trong vòng chưa đầy 10 năm qua./.

 

 

(Vietnam Plus)

Tin liên quan
MH17 rơi ở Ukraine có thể đã bị một máy bay khác bắn hạ
Các nhà điều tra quốc tế điều tra khía cạnh tội phạm trong thảm họa MH17 đang xem xét khả năng rằng chiếc máy bay này bị bắn hạ bởi một máy bay khác.
Ukraine lại bầu cử Quốc hội
Tổng thống Petro Poroshenko đã kêu gọi cuộc bầu cử này trong bối cảnh ông đang đặt mục tiêu xây dựng đường hướng mới cho đất nước sau khi vị Tổng thống thân Nga Victor Ianoukovitch bị lật đổ hồi đầu năm.
Cuộc chiến thương mại Nga - Ukraine bắt đầu từ khí đốt
Sau hội đàm về khủng hoảng Ukraine tại Italy, Tổng thống Nga tuyên bố: ”Nga sẽ không bán chịu khí đốt cho Ukraine nữa.
Putin: Phương Tây phải giúp Ukraine mua khí đốt cho mùa Đông
Putin và người đồng cấp Petro Poroshenko của Ukraine đã nhất trí về các điều kiện để Nga cung cấp khí đốt cho Ukraine “ít nhất trong giai đoạn mùa Đông”.
Tia hy vọng cho khủng hoảng Ukraine
Ngày 17/10 diễn ra cuộc hội đàm về khủng hoảng Ukraine sẽ có sự tham gia của Thủ tướng Đức Angela Merkel,...
Ukraine quyết tâm chế xe bọc thép đạn không thể xuyên qua
Tổng thống Ukraine hứa làm mọi thứ để có thể nâng cao chất lượng xe bọc thép, "đảm bảo các viên đạn không thể nào đi qua và phá vỡ được".
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm