DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ukraine sẽ kiện Nga về chủ quyền biển
PA - 13:07 23/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau Philippines, Ukraine có thể là nước tiếp theo đưa đơn lên Trọng tài quốc tế để kiện Nga về chủ quyền đối với vùng biển quanh bán đảo Crime

Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pavel Klimkin cho biết: “ Trong những ngày tới, chúng tôi sẽ nộp đơn lên tòa án để xem xét về các vi phạm của Nga và nghĩa vụ của nước này trong Công ước LHQ về luật biển – UNCLOS”.

Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pavel Klimkin

 

Trước đó Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova  cho rằng, Nga đã không thể nói chuyện thực sự với phía Ukraine về UNCLOS, vì các câu hỏi được nêu cho phía Nga chỉ nhằm hoàn thiện về mặt hình thức để tuyên bố kết thúc quá trình tham vấn trước khi Ukraine kiện Nga trong vấn đề chủ quyền vùng biển xung quanh bán đảo Crimea. Ukraine vẫn coi Crime là lãnh thổ của mình đang bị chiếm đóng trong khi Nga tuyên bố Crime sáp nhập vào Nga theo con đường dân chủ.

 

 

 

PA

(Theo Interfax)

Tin chân bài
Văn hóa nghệ thuật với chủ quyền biển đảo
SKĐS - Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam đang trở thành địa chỉ nóng, không chỉ có nhân dân Việt Nam mà toàn thế giới quan tâm bởi tham vọng bá quyền của Trung Quốc ở biển Đông.
8 máy bay Thổ Nhĩ Kỳ bị Hy Lạp truy đuổi: Đáp trả đanh thép về chủ quyền
Sau khi “giảng” về chủ quyền cho Nga, 8 máy bay Thổ Nhĩ Kỳ vừa bị chiến đấu cơ Hy Lạp truy đuổi, sau 9 lần xâm phạm không phận nước này.
Trung Quốc tiếp tục xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam
SKĐS - Ngày 28/10/2015, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc tuyên bố hoàn thành hai ngọn hải đăng trên đảo Duy Mộng và đá Hải Sâm thuộc cụm Lưỡi Liềm, quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ:
Thêm một cuốn sách quý về chủ quyền biển đảo
SKĐS - Nhằm giúp độc giả có thêm những hiểu biết trung thực, khách quan về biển Đông và chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa...
"Luật Hàng hải phải bảo vệ lợi ích chủ quyền của Việt Nam"
Có đại biểu cho rằng nếu chỉ áp dụng Luật trong phạm vi "tại Việt Nam" sẽ không bao gồm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa.
Nhật Bản công bố bằng chứng Senkaku thuộc chủ quyền nước này
Hãng tin Kyodo cho biết Bộ Ngoại giao Nhật Bản vừa công bố một bản đồ trong tập bản đồ năm 1969 của Chính phủ Trung Quốc, trong đó nhắc đến quần đảo Senkaku trên Biển Hoa Đông bằng tên tiếng Nhật.
Người Việt ở Mỹ và tinh thần vì chủ quyền biển đảo Việt Nam
SKĐS - Tôi sang Mỹ hai lần. Lần đầu vào tháng 4/2013 khi cùng đoàn làm phim tài liệu Biển đảo Việt Nam - Nguồn cội tự bao đời của Ðài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh (HTV)...
VN khẳng định mạnh mẽ chủ quyền tại Hoàng Sa, Trường Sa
Trước loạt câu hỏi của phóng viên liên quan đến những hoạt động của phía Trung Quốc đang diễn ra trên Biển Đông, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam đã nhấn mạnh như vậy.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm