DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ukraine giữa nhiều “làn đạn”
18:40 19/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov: Việc tồn tại những nhóm vũ trang không đặt dưới sự kiểm soát của Kiev là mối đe dọa lớn với an ninh của Ukraine.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov: Việc tồn tại những nhóm vũ trang không đặt dưới sự kiểm soát của Kiev là mối đe dọa lớn với an ninh của Ukraine. Nhà chức trách tại Kiev không có nhiều ảnh hưởng trong việc kiểm soát các lực lượng bán quân sự, bao gồm cả lực lượng của phe Cực hữu vốn đóng góp phần đông trong hàng ngũ Lực lượng Vệ binh Quốc gia. Động thái gần đây của phe Cực hữu chống lại Bộ Nội vụ Ukraine đã chứng minh điều đó.

RT: Phe cực hữu đưa ra tối hậu thư yêu cầu Tổng thống Petro Poroshenko phải thanh lọc những nhân viên của Bộ Nội vụ mà họ coi là không trung thành và đình chỉ toàn bộ các vụ án hình sự có liên quan đến các thành viên của họ, nếu không, lực lượng của họ sẽ rút khỏi nhiệm vụ ở miền Đông và quay trở lại Kiev.

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier: Cuộc đàm phán về khủng hoảng giữa Nga, Đức, Pháp và Ukraine về phương thức chấm dứt cuộc xung đột quân sự ở miền Đông Ukraine diễn ra khó khăn nhưng đã đạt được một số tiến triển. Tất cả các bên đã nhất trí tiếp tục đàm phán trong cùng một khuôn khổ để chuẩn bị “những đề xuất cụ thể” cho các nguyên thủ của Nga, Đức, Pháp và Ukraine.

NH (Theo RT, CNN)

Tin liên quan
Căng thẳng tại Ukraine: Làm sao “rút củi đáy nồi”?
SKĐS - Tình hình Ukraine cứ bùng nhùng, cộng thêm việc EU trừng phạt Nga, Nga trả đũa trừng phạt lại các nước EU khiến dư luận càng thêm lo ngại.
Mỹ - NATO khó lòng bảo vệ Ukraine
Một khi xảy ra chiến tranh giữa Nga và Ukraine, Mỹ và các đồng minh sẽ phải đối mặt với lựa chọn khó khăn
Ukraine chấp nhận đoàn xe cứu trợ của Nga
Ukraine ngày 16/8 đã công nhận đoàn gần 300 xe của Nga đang bị ách ở biên giới trong vài ngày qua là chở hàng cứu trợ. Ukraine và Nga đã thống nhất được phương thức chuyển số hàng cứu trợ này.
Bên trong thùng xe chở hàng cứu trợ của Nga đến Ukraine
SKĐS - Hình ảnh ghi được cho thấy thùng xe chở những bao tải bột mì và vô số thùng các tông đựng đầy túi ngủ, chính xác như những gì Nga cam kết hỗ trợ cho người dân bên kia biên giới.
'Bộ trưởng Quốc phòng Donetsk' dính đạn pháo Ukraine
Trong vòng 24h qua, hơn 50 binh sĩ Ukraine thương vong trong các cuộc giao tranh với quân ly khai tại miền Đông nước này. Nguồn tin cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng “Cộng hòa Donetsk” tự xưng đang trong tình trạng nguy kịch do dính đạn pháo..
Nga đấu tranh để được viện trợ nhân đạo cho Ukraine
SKĐS - Nga đang đàm phán với chính quyền Ukraine, cũng như với các tổ chức nhân đạo quốc tế, Liên hợp quốc và Hội Chữ thập đỏ để gửi viện trợ nhân đạo cho nhân dân các tỉnh Luhansk và Donetsk của Ukraine.
Nga gửi lực lượng tới miền Đông Ukraine mặc đe dọa từ phương Tây
SKĐS - Tổng thống Nga V.Putin cho biết đang gửi một đoàn lực lượng hỗ trợ tới miền Đông Ukraine bất chấp phương Tây cáo buộc Nga đang sử dụng chiêu bài viện trợ nhân đạo tiến công vào Đông Ukraine.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm