Ukraine chưa sẵn sàng trở thành thành viên của EU hay NATO

Suckhoedoisong.vn - Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin, ngày 22/2, cho biết nước này vẫn chưa sẵn sàng trở thành thành viên của EU) hay NATO.

Tin mới nhận

* Chính phủ Anh, ngày 22/2, công bố dự thảo kế hoạch cho giai đoạn chuyển tiếp hậu Brexit, chỉ việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU). Theo đó, Anh sẽ tuân thủ các quy định mới của EU và tham gia các cuộc đàm phán về hạn ngạch đánh bắt cá trong tương lai, song London sẽ không thể ký kết các thỏa thuận thương mại nếu không có sự nhất trí của EU.


*Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin, ngày 22/2, cho biết nước này vẫn chưa sẵn sàng trở thành thành viên của Liên minh châu Âu (EU) hay Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Tuy nhiên, ông Klimkin bày tỏ hy vọng Ukraine sẽ sớm có thể hoàn tất những cải cách cần thiết để gia nhập hai tổ chức này trong tương lai.

* Cảnh sát hạt Los Angeles, bang California, Mỹ, ngày 22/2, thông báo hồi tuần trước đã chặn đứng âm mưu xả súng của một học sinh tại trường cấp 3 El Camino ở Whittier, cách khu trung tâm Los Angeles 30km về phía Đông. Cảnh sát thu giữ được tại nhà nghi phạm 2 khẩu súng trường AR-15, hai khẩu súng ngắn và các ổ đạn có thể chứa tới hơn 1.200 viên đạn.


* Quân đội Hàn Quốc ngừng nhắc tên của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong các bản tin tuyên truyền phát bằng hệ thống loa phóng thanh qua biên giới vì lo ngại rằng việc nêu tên vị lãnh đạo này có thể gây ra ác cảm trong những người dân Triều Tiên – báo giới Hàn Quốc cho biết ngày 22/2.


* Khoảng 224 triệu người trên toàn châu Phi đang bị suy dinh dưỡng do biến đổi khí hậu và các cuộc xung đột trong khu vực đã khiến gia tăng tình hình mất an ninh lương thực tại lục địa này - Phó Tổng Giám đốc Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) Bukar Tijani cảnh báo hôm 22/2.

A.H

(theo AP, AFP)

Loading...
Bình luận
TAG:

Ukraine

EU

NATO

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT