Hà Nội

UEFA dọa tước quyền tổ chức chung kết tại sân Wembley

18-06-2021 8:00 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Sân Wembley ở thủ đô London là nơi được UEFA chỉ định là nơi tổ chức trận chung kết EURO diễn ra ngày Chủ nhật, 11/7. Tuy nhiên, UEFA bỗng nhiên vừa đưa ra lời cảnh báo rằng họ có thể sẽ chuyển địa điểm tổ chức trận chung kết sang Hungary trừ khi Chính phủ Anh quy định miễn kiểm dịch cho 2.500 quan chức VIP.

Ở thời điểm hiện tại, những người đến từ các quốc gia nằm trong danh sách vàng hoặc đỏ cần phải cách ly 10 ngày. Vấn đề đang trở nên tồi tệ hơn, khi mọi đội bóng đang thi đấu ở EURO 2020 đều nằm trong danh sách vàng của Vương quốc Anh (ngoại trừ Thổ Nhĩ Kỳ, quốc gia có mặt trong danh sách đỏ).

Theo truyền thông ở Anh thì UEFA đang thảo luận các lựa chọn cho trận chung kết vào ngày 11/7 tới (2h sáng 12/7, giờ Việt Nam). UEFA nói, họ sẵn sàng thay đổi địa điểm nếu thành phố nơi tổ chức trận chung kết lại có những giới hạn vì đại dịch COVID-19, khiến người hâm mộ và cả những vị khách VIP khó lòng đến xem thi đấu. Các nhà chức trách ở Anh hiện đang phải bàn bạc để miễn cách ly cho các quan chức UEFA và FIFA, các chính khách, các nhà tài trợ, truyền thông…, theo tờ The Times. Nếu được miễn trừ thông qua sẽ cho phép 2.500 khách VIP theo dõi các trận đấu tại Wembley ở vòng đấu trực tiếp. Điều này cũng cho phép họ theo dõi các buổi tập của từng đội và tham dự các cuộc họp của chính phủ Vương quốc Anh mà không phải trải qua một thời gian cách ly.

San Wembley, nơi dự kiến tổ chức chung kết EURO 2021

Còn nếu như  các bộ trưởng quyết định phản đối việc miễn trừ, UEFA sẽ chuyển trận chung kết EURO 2020 đến Budapest ở Hungary vì họ sẽ không có giới hạn biên giới trong khu vực Schengen kể từ tuần tới.

Sân Puskas Arena tại Hungari được lấp đủ khán giả

Chưa hết, Budapest cũng sẽ có khả năng lấp đầy các sân vận động với sức chứa tối đa và chiêu đãi người hâm mộ từ khắp nơi trên toàn cầu cho trận chung kết diễn ra vào tháng Bảy. Tại Budapest, khán giả có thể ngồi kín chỗ trên sân vận động, còn sân Wembley ở Anh thì chỉ được phép có số khán giả bằng 50% sức chứa, cho dù có áp dụng quy định miễn cách ly đi nữa. Hiện tại, Bộ trưởng Vương quốc Anh mong muốn dừng việc dời trận chung kết EURO 2020 và được cho là đang thảo luận về những rủi ro sức khỏe cộng đồng liên quan đến các biện pháp nới lỏng.


Ánh Dương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn