DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Úc tiến hành thử nghiệm vắc xin lao chống lại COVID - 19
Minh Huệ - 10:34 06/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu trẻ em Murdoch ở Melbourne, Úc sẽ tiến hành thử nghiệm vắc xin BCG với 4000 nhân viên y tế tại các bệnh viện trên khắp nước Úc để đánh giá hiệu quả trong việc phòng ngừa virus Corona chủng mới gây bệnh COVID-19.

Vắc xin BCG đã được đưa vào sử dụng rộng rãi gần 1 thế kỷ nay nhằm ngăn ngừa, chống lại bệnh lao. Vắc xin BCG được phát hiện có khả năng tăng cường tuyến đầu hệ miễn dịch, tăng khả năng đề kháng của cơ thể trước bệnh nhiễm trùng; giúp hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể hiệu quả hơn trước nhiều loại bệnh nhiễm trùng, nhiều loại vi rus và vi khuẩn khác nhau một cách tổng quát. “Chúng tôi hy vọng tỷ lệ người bị COVID – 19 và tình trạng nhiễm bệnh của các nhân viên y tế được tiêm vắc xin BCG sẽ giảm xuống”  - trưởng nhóm nghiên cứu, Ông Nigel Curtis cho biết.

Nhà nghiên cứu này cho hay sẽ kêu gọi 4000 nhân viên y tế tham gia thử nghiệm trong vài tuần tới dưới sự phê chuẩn của cơ quan y tế địa phương và liên bang. Giám đốc Viện nghiên cứu, bà Kathryn North cho biết cuộc thử nghiệm này sẽ cho thấy mức độ hiệu quả của vắc xin BCG đối với COVID- 19 và có thể giúp giữ gìn mạng sống của những nhân viên y tế ở tuyến đầu đang chống dịch.

Các thử nghiệm tương tự đang được tiến hành ở một số quốc gia khác bao gồm Hà Lan, Đức, Vương Quốc Anh.

Minh Huệ

(Theo sciencealert 2020)

Tin liên quan
Nga thử nghiệm thuốc trị COVID-19
SKĐS - Cơ quan y tế và sinh học liên bang Nga (FMBA) đã giới thiệu một loại thuốc để điều trị coronavirus dựa trên mefloquine - một thuốc chống sốt rét. Các nhà khoa học đã xây dựng một chế độ điều trị có tính đến kinh nghiệm của Trung Quốc và Pháp.
Thuốc trị COVID-19: Thận trọng với những tin đồn
SKĐS - Giữa tâm điểm dịch bệnh viêm phổi cấp (COVID-19), nhiều thông tin về các loại thuốc giúp phòng ngừa, thậm chí chữa khỏi bệnh xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội.
Vi phạm liên quan đến dịch COVID-19 có thể bị phạt từ 100 triệu đồng trở lên
SKĐS - Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao ban hành Chỉ thị số 03/CT-VKSTC về tăng cường công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp trong xử lý tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: số ca mắc mới ít, Việt Nam đứng thứ 97 quốc gia có người mắc COVID-19
SKĐS - Việt Nam đã bước sang ngày thứ 6 thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội và liên tiếp 2 buổi sáng (5-6/4) không có trường hợp mắc mới COVID-19 . Như vậy các biện pháp ứng phó với dịch COVID-19 của Việt Nam đang cho thấy có hiệu quả. Hiện Việt Nam đứng ở vị trí thứ 97/209 quốc gia/vùng lãnh thổ ghi nhận ca mắc COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm