UBTVQH cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp Quốc hội bất thường lần thứ 2

28-11-2022 8:54 AM | Thời sự

SKĐS - Tại Phiên họp thứ 17, diễn ra hôm nay (28/11), UBTVQH sẽ cho ý kiến, xem xét nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có việc Tổng kết Kỳ họp thứ 4 và cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị Kỳ họp bất thường lần thứ 2, Kỳ họp thứ 5.

Sáng nay 28/11, UBTVQH khai mạc Phiên họp thứ 17, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự, phát biểu khai mạc; Các Phó Chủ tịch Quốc hội thay phiên điều hành nội dung.

Tại phiên họp này, UBTVQH sẽ xem xét, cho ý kiến về những nội dung: Thứ nhất, về các vấn đề kinh tế - xã hội, UBTVQH xem xét việc phân bổ vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025 còn lại của 03 chương trình mục tiêu quốc gia và bổ sung vốn nước ngoài cho Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; Việc điều chỉnh kế hoạch vốn vay lại năm 2022 của các địa phương.

Hôm nay, UBTVQH cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp Quốc hội bất thường lần thứ 2 - Ảnh 1.

Một cuộc họp của UBTVQH.

Thứ hai, UBTVQH cũng cho ý kiến về Tổng kết Kỳ họp thứ 4 và cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị Kỳ họp bất thường lần thứ 2, Kỳ họp thứ 5 của Quốc hội.

Cũng tại phiên họp, UBTVQH cho ý kiến về việc ký Thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hoa Kỳ về các điều kiện cải tạo, xây dựng và bảo trì các tòa nhà có liên quan đến các cơ quan ngoại giao và lãnh sự 02 bên (Thỏa thuận Coca); Xem xét, phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm và miễn nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

UBTVQH cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng tại Phiên họp thứ 16UBTVQH cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng tại Phiên họp thứ 16

SKĐS - Phiên họp thứ 16 của UBTVQH diễn ra từ ngày 10/10 đến 12/10 để cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng sẽ trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 4 - Quốc hội khóa XV.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Nước dừa có làm tăng đường huyết?


Lê Bảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH